Steve Cropley: Nhìn lại và hướng tới »

4 November 2020 | 6:01 am

Trong cuộc phiêu lưu ô tô của tuần này, ông Cropley đi sâu vào kho lưu trữ Autocar và ghé thăm trung tâm du khách mới của Morgan.

Thứ Hai

Cứ mỗi một trong 6375 tuần qua, hãy bỏ qua hoặc bỏ qua một vài cuộc chiến và các cuộc tấn công của máy in, một đội quân gồm những người tiền nhiệm của chúng tôi đã thương lượng thành công mê cung của các nghi lễ và thời hạn tạo ra vấn đề Autocar. Tuyệt vời, bạn có thể nghĩ. Và chúng tôi cũng vậy.

Nhưng quyết định lớn của chúng tôi đối với số báo kỷ niệm 125 năm này, chủ yếu là xem xét 25 năm kể từ khi chúng tôi sản xuất một máy nhắn tin 400-pager kỷ lục kỷ lục vào năm 1995 (vâng, tôi đã ở đó), đã tạo ra một kết quả gây sốc. Nó cho chúng ta thấy rằng, so với những gì sắp tới trong 25 năm tới, khoảng thời gian đó là một cuộc dạo chơi dễ dàng qua lãnh thổ quen thuộc. Trong tương lai, một số vấn đề đáng kinh ngạc của kỷ nguyên – tổng hiện thực hóa điện khí hóa xe hơi, một cái nhìn chân thực về việc liệu một xã hội hydro có thể hoạt động hay không, tương lai của mô tô thể thao và sức khỏe hay nói cách khác là sở thích xe hơi cổ điển – tất cả sẽ được quyết định trong Một khoảng thời gian gần như không dài hơn tuổi thọ của BMW Mini, điều này dường như không thay đổi. May mắn cho chúng tôi, không có thời gian để nản lòng trước tương lai. Chúng tôi có các trang của tuần tới để điền.

Thứ Ba

Lần đầu tiên hack trong không gian: không phải là một thành tựu mà tôi từng mong đợi, nhưng nếu bạn cho phép một chút giấy phép, bạn sẽ hiểu ý tôi. Tôi đã đến trung tâm mua sắm Westfield khổng lồ (và vắng vẻ) của Luân Đôn lúc 10 giờ sáng để gặp Jon Goodman, COO của Polestar, chi nhánh EV mới thành lập của Volvo. Anh ấy đang mở một cửa hàng-phòng trưng bày mới đơn giản nhưng đầy chào đón, nằm gọn gàng giữa Georg Jensen và Pret a Manger. Tên của Polestar cho phòng trưng bày này là một "không gian". Geddit?

Thật tuyệt vời khi thấy công ty này hoạt động rất tốt (chỉ sau ba năm, họ đã tung ra Polestar 2 trên khắp châu Âu và được cải tiến tốt ở Trung Quốc và Hoa Kỳ), bởi vì trong những năm gần đây, việc bắt đầu một marque mới không thể được thực hiện. Polestar sẽ phát triển mạnh bởi vì nó đã nhìn thấy những gì thị trường muốn – và đang cung cấp nó một cách không mệt mỏi.

Thứ tư

Trở về nhà ở Gloucestershire trong chiếc xe Polestar 2 được trang bị rất tốt và nhanh nhẹn, chiếc xe mà tôi chưa từng lái trước đây. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời: một chiếc xe đẹp trai, đúng kích thước với hiệu suất tinh tế nhưng cao ngất ngưởng, sự thoải mái tuyệt vời, sự thoải mái chào đón từ chất liệu da và một trong những cách bố trí kiểu dáng mới mẻ chứng tỏ các nhà thiết kế không hề cạn kiệt ý tưởng. Tôi thấy bản thân mình bao giờ thuyết phục hơn như dặm cán rằng, mọi thứ tuy nhiên khó khăn dường như, tương lai đang đến để được hưởng.