Steve Cropley: Liệu lịch sử có bán khống Lotus Elan? Hãy cùng tìm hiểu »

11 November 2020 | 6:01 am

Tin tức rằng sẽ có một chương trình truyền hình mặt đất dài một giờ về kẻ thách thức kỷ lục tốc độ trên đất liền Bloodhound vào cuối tuần này (ngày 14 tháng 11, Kênh 4, 6 giờ tối) đã quá hạn và gay cấn. Tôi đã nói rằng bộ phim đặc biệt toàn diện về việc chạy xe ở tốc độ 600 dặm / giờ trên sa mạc Kalahari: Tôi rất muốn nghe về điều mà nhóm gọi là “tác động hủy diệt của luồng không khí siêu thanh”.

Tôi đã gọi điện cho chủ sở hữu và người ủng hộ của Bloodhound, Ian Warhurst, là người mới nhất, hy vọng anh ta sẽ thất vọng về những khó khăn của việc tài trợ từ thời Covid, nhưng hóa ra anh ta đã nghĩ toàn bộ và đang có một chiến thuật mới. Ông nêu ra một vấn đề giữa con gà và quả trứng: các nhà tài trợ quan tâm nhưng miễn cưỡng cam kết cho đến khi họ biết nỗ lực kỷ lục chắc chắn sẽ xảy ra.

Tuy nhiên, rõ ràng điều đó sẽ không xảy ra trừ khi ai đó có niềm tin để cam kết. Kế hoạch mới của Warhurst là tìm kiếm những người bảo lãnh phát hành cá nhân, như chính anh ta, những người sẽ cung cấp các khoản tiền ban đầu để đổi lấy cổ phần trong công ty. Điều đó sẽ kích thích sự quan tâm của nhà tài trợ. Đó là kế hoạch của một máy bay chiến đấu.

Tuy nhiên, áp lực thời gian vẫn luôn hiện hữu. Để đạt được các mục tiêu theo mùa của mình, Bloodhound cần một giống người ủng hộ mới vào tháng 1.

Thứ sáu

Ở đầu trang, bạn có thể thấy chiếc Lotus cũ mới nhất của tôi, được đề cập gần đây – một chiếc Elan SE 1991 thế hệ thứ hai, dẫn động cầu trước được bảo quản tuyệt vời, trong đó tôi sẽ tấn công giải vô địch Lotus Hillclimb của Paul Matty vào năm sau .

Tôi biết đó không phải là ‘Elan thực sự’ trong mắt nhiều người hâm mộ Lotus, nhưng tôi tin rằng lịch sử đã bán chiếc xe này ngắn hạn. Đó là thiết kế của Peter Stevens chính hiệu và hệ dẫn động cầu trước đặc biệt của nó được phát triển bởi John Miles huyền thoại. Và nó có thể tăng tốc 0-60mph trong 6,5 giây, thậm chí còn nhanh hơn bây giờ. Các tay lái thử nghiệm của Lotus thời đó cho rằng họ có thể chạy đường đua Hethel nhanh hơn ở một trong những chiếc này so với Turbo Esprit.

Với giá 10.000 bảng Anh, với khả năng, độ hiếm và tên tuổi đó, tôi nghĩ đây có thể là món hời ô tô khó nắm bắt mà tôi đã tìm kiếm cả đời.

Và một điều khác …

Vui mừng vì giờ đây bạn có thể mua tất cả bộ dụng cụ để điện hóa một Issigonis Mini với giá £ 10k – từ Swindon Powertrain. Có rất nhiều xe thành phố hiện đại sang trọng, nhưng tôi nghĩ rằng điều này có vẻ tốt hơn. Với hơn 100bhp và trọng lượng không quá nhiều, tôi cá rằng đó là một sự khởi sắc.

ĐỌC THÊM

Những khoảng thời gian tuyệt vời nhất của chúng ta khi ngồi sau tay lái Hoa sen

Video đánh giá Mini John Cooper Works v Abarth 595: thử nghiệm cửa sập nóng

Bloodhound SSC mời tài trợ cho nỗ lực lập kỷ lục tốc độ trên đất liền