Steve Cropley: Chúng tôi cần một Hiệp hội tôn vinh Suzuki Ignis »

18 November 2020 | 6:01 am

Trong cuộc phiêu lưu ô tô của tuần này, Steve làm trường hợp cho sự chói sáng chưa từng có của chiếc Suzuki Ignis khiêm tốn, và sự sáng chói được thừa nhận nhiều hơn của một chiếc Mini tốt, bảo vệ định hướng kiểu dáng mới của BMW và hơn thế nữa.

Thứ Hai

Tôi khá chắc rằng không có Hiệp hội biểu dương Suzuki Ignis, đây là một tin tuyệt vời, vì nó giúp tôi tự do bắt đầu. Nếu có một chiếc xe giá cả phải chăng xứng đáng được coi là riêng biệt và đặc biệt, thì đây chính là nó. Phiên bản tôi vừa mượn là chiếc SZ5 hybrid 4×4 full-house đã được sửa đổi gần đây, có giá chỉ 17.300 bảng Anh sau khi bạn trả 1000 bảng Anh buồn cười mà họ tính cho hệ dẫn động bốn bánh – gần bằng một điếu thuốc Porsche nhẹ hơn.

Ignis ngắn hơn 30 cm và nhẹ hơn 150kg so với Renault Clio hoặc Ford Fiesta, nhưng tôi thấy vị trí lái của nó rộng rãi và con trai 6ft 3in của tôi có thể ngồi thoải mái sau lưng tôi. Khác với vẻ ngoài hình hộp, Ignis được xem là "giống doanh nhân" và "sôi nổi". Ngay cả với 4WD, nó chỉ nặng 940kg, đó là lý do tại sao bốn nồi 1,2 lít 80bhp lai tạo của nó, đã giúp tạo ra dấu ấn bởi một máy phát điện khởi động tích hợp, mang lại hiệu suất hoàn toàn tốt.

Tôi thấy chiếc xe này trở thành món đồ được yêu thích vượt thời gian, giống như chiếc Mini nguyên bản hay Citroën DS, và nó hoàn toàn xứng đáng được công nhận như vậy.

Thứ Ba

Thật kỳ lạ khi những người Minis đang nói chuyện thì lại có một người xuất hiện trước cửa nhà tôi. Giữa một cơn mưa rào và ngang, tấm gương cổ xưa của một quý bà nằm đối diện nhà tôi ngày nay; Tôi phát hiện cô ấy từ phòng ăn của tôi (bây giờ cũng là văn phòng của tôi). Vấn đề là một vấn đề quen thuộc của Issigonis gremlin: nước xâm nhập vào lưới tản nhiệt và nhấn chìm nhà phân phối. Hầu hết các Minis đều đã có các bản sửa lỗi được thực hiện từ lâu (chúng tôi đã sử dụng để bọc toàn bộ chóng mặt trong một chiếc găng tay cao su, với các ngón tay bị cắt bỏ để phích cắm dẫn ra), nhưng không phải cái này. Một vài dải WD40 và nó đang chạy thô sơ, vì vậy (sau khi vệ sinh) tôi quay nó quanh khối để lấy nhiệt vào động cơ. Ngay cả trong bối cảnh thời tiết tồi tệ và bẩn thỉu, tôi vẫn không thể không nghĩ đến những chiếc Minis khác biệt đến mức nào và cảm thấy tiếc nuối cho nhiều người lái xe sẽ không bao giờ thử một chiếc.

Thứ tư

Tôi rời Gloucestershire đến Cornwall lúc 5 giờ sáng trên chiếc Suzuki, cảm thấy tội lỗi vì đã đi quá xa nhà, ngay cả với một công việc lặt vặt hợp pháp (sẽ sớm được tiết lộ trong các trang này). Phương tiện giao thông chủ yếu là xe tải (thật thú vị khi xem họ lao vun vút ở tốc độ 56mph mà không bị cản trở bởi giao thông nghỉ lễ ở West Country), trong khi làn đường vượt dành phần lớn dành cho Ignis của tôi và một loạt xe chở thực phẩm nặng 4 tấn hung dữ lắc lư khoảng 65-75mph .

My chuyến đi hai chân lên tới 400 dặm, với một cuộc họp lăm giờ ở Newquay ở giữa. Tôi đạt trung bình 57mph dễ dàng và Ignis trả lại 51mpg daft thẳng thắn cho toàn bộ khai thác. Tôi đã thực hiện hai lần dừng xăng (chủ yếu là nghỉ ngơi), cảm thấy mơ hồ về việc chỉ thêm 15 lít mỗi lần, và trở về nhà khỏe mạnh. Viên ngọc quý của một chiếc xe hơi này sẽ ở bên chúng ta suốt Giáng sinh và bây giờ tôi đang cầu nguyện cho tuyết.

Thứ Năm