So sánh loa AirPlay 2: Sonos Move so với Bose Portable Home Loa »

12 October 2019 | 3:26 am

Bose và Sonos, cả hai nhà sản xuất loa nổi tiếng, gần đây đã ra mắt với loa hỗ trợ AirPlay 2 mới được thiết kế để hoạt động với giao thức ‌AirPlay‌ mới nhất của Apple và cung cấp một sự thay thế cho các sản phẩm như HomePod.

Trong video YouTube mới nhất của chúng tôi, chúng tôi đã thực hiện với Loa gia đình di động Bose và Sonos Move để xem những gì loa cung cấp và cách so sánh với nhau.Đăng ký kênh YouTube MacRumors để biết thêm video.


Cả Bose Portable và Sonos Move đều được thiết kế để mang lại trải nghiệm âm thanh cao cấp và đắt hơn so với ‌HomePod‌. Sonos Move có giá 399 đô la và Bose Portable có giá 349 đô la, nhưng mỗi công ty được biết đến với chất lượng âm thanh và những người mê âm thanh sẽ không nao núng ở mức giá đó.

Khi nói về thiết kế, Bose Portable và Sonos Move đều là những loa dọc trông khá chuẩn với thiết kế đơn giản, nhưng Sonos Move lớn hơn một chút so với Bose Portable, cũng có một tay cầm nhỏ, do đó "xách tay" một phần của tên. Sonos Move có tay cầm tích hợp tinh tế hơn một chút khi bạn cần di chuyển nó.

Kích thước khôn ngoan, Sonos Move nằm giữa một loa Sonos One và Sonos Play: 3 loa. Tất cả đều màu đen với nhãn hiệu Sonos ở mặt trước và điều khiển phát lại phương tiện ở phía trên. Có nút nguồn, nút để liên kết nhiều loa Sonos và nút để chuyển đổi giữa Bluetooth và WiFi.

Bose Portable nhỏ hơn có hình trụ giống như các loa 360 độ khác, nhưng có cấu trúc chất lượng cao. Điều khiển phương tiện được đặt ở trên cùng và nó cũng có thể trao đổi giữa Bluetooth và WiFi. Cả Sonos Move và Bose Portable đều có bản dựng bền và chúng có khả năng chống nước.

Cả hai loa đều sạc qua USB-C và Sonos Move bao gồm một đế sạc hữu ích giúp bạn dễ dàng sạc pin ngay lập tức. Có một đế sạc tương đương cho Bose Portable, nhưng nó được bán riêng và có giá thêm $ 30.

Sonos Move và Bose Portable tương thích ‌AirPlay‌ 2, do đó bạn có thể điều khiển âm thanh bằng các thiết bị Apple của mình và tạo toàn bộ hệ thống âm thanh gia đình với các thiết bị hỗ trợ 2AirPlay‌ 2 khác chỉ bằng một hoặc hai lần nhấn. Sonos, tất nhiên, đã làm toàn bộ âm thanh gia đình trong nhiều năm, nhưng lợi ích của ‌AirPlay‌ 2 là nó cho phép tất cả các thiết bị ‌AirPlay‌ 2 từ các thương hiệu khác nhau hoạt động cùng nhau.

Sonos Move là loa Bluetooth đầu tiên của Sonos có thể được sử dụng khi đang di chuyển – không cần kết nối WiFi. Điều tương tự cũng đúng với Bose Portable. Thông qua ứng dụng Sonos và Bose, Alexa và Google Assistant có sẵn để kiểm soát âm thanh và đồng bộ hóa với các dịch vụ âm nhạc, nhưng dĩ nhiên không có tích hợp Siri.

Cả hai loa đều cung cấp âm thanh rõ nét, rõ ràng, âm thanh tuyệt vời. Mỗi người có thể cung cấp âm thanh chất lượng cao ngay cả ở âm lượng lớn hơn, không bị biến dạng. Bose có lợi thế hơn một chút so với Sonos Move trong thử nghiệm của chúng tôi vì chúng tôi có thể điều chỉnh cài đặt âm thanh trong ứng dụng Bose và Sonos Move dường như thiếu một chút ở cấp thấp. Tất cả trong tất cả, mặc dù, cả hai loa nghe có vẻ tuyệt vời, nên được mong đợi với giá cao.

Sonos Move sẽ thu hút những người thích thiết bị Sonos và đã có thiết lập Sonos, trong khi Bose Portable có thể là lựa chọn tốt hơn cho những người muốn tiết kiệm 50 đô la. Bạn thích Sonos Move hay Bose Portable? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến.

Xem tiếp…