SMMT đưa ra lời kêu gọi cuối cùng cho thỏa thuận thương mại Brexit miễn thuế »

10 November 2020 | 12:01 am

Hiệp hội các nhà sản xuất và thương mại động cơ (SMMT) đã đưa ra lời cầu xin cuối cùng để chính phủ Vương quốc Anh đạt được thỏa thuận thương mại miễn thuế với Liên minh châu Âu khi các cuộc đàm phán Brexit cuối cùng diễn ra.

Cơ quan công nghiệp tuyên bố rằng, nói chung, lĩnh vực ô tô của Vương quốc Anh đã chi hơn 735 triệu bảng Anh để chuẩn bị cho việc Anh rời EU bị trì hoãn từ lâu, 235 triệu bảng Anh trong số đó chỉ tính riêng vào năm 2020.

Nó cho biết thêm rằng, mặc dù 67% công ty ô tô của Anh đang thực hiện các bước chuẩn bị cho các quy trình hải quan mới sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1, khoảng 86% vẫn bị cản trở bởi sự thiếu rõ ràng về mối quan hệ trong tương lai của Anh với EU.

Nó cho biết thêm rằng 60% công ty đang "chi tiêu đáng kể cho việc dự trữ hàng hóa và 52% đang sử dụng các đại lý hải quan".

SMMT nhắc lại, như nó đã làm vài lần trước đây, rằng mô hình kinh doanh đúng lúc của ngành phụ thuộc vào các quy trình hải quan nhanh chóng và sự chậm trễ tối thiểu. Nó đã kêu gọi chính phủ làm sáng tỏ các điều khoản của các quy trình Dịch vụ di chuyển phương tiện hàng hóa (GVMS) và Cấp phép tiến bộ (P2P) để các doanh nghiệp có thể đưa chúng vào các mô hình giao hàng sửa đổi.

Theo SMMT, một Brexit không có thỏa thuận sẽ khiến lĩnh vực ô tô của Anh thiệt hại lên tới 47 tỷ bảng Anh trong 5 năm tới, theo SMMT. Khả năng các mức thuế nghiêm cấm được áp dụng mà không có giai đoạn sẽ "cộng thêm tác động của cuộc khủng hoảng coronavirus – bản thân nó đã khiến khu vực Vương quốc Anh thiệt hại khoảng 27,5 tỷ bảng Anh do sản xuất và bán xe bị mất".

Giám đốc điều hành SMMT Mike Hawes cho biết: "Khi các cuộc đàm phán FTA giữa Anh và EU bước vào giai đoạn cuối, giờ là lúc cả hai bên đưa ra những lời hứa bảo vệ ngành công nghiệp ô tô. Đảm bảo một thỏa thuận là hoàn toàn quan trọng, nhưng nó có thể" không có bất kỳ thỏa thuận nào.

"Để làm việc cho ô tô của Vương quốc Anh, nó phải phân phối các sản phẩm của Vương quốc Anh, và điều đó có nghĩa là đảm bảo các điều khoản và điều kiện phù hợp cho phép hàng xuất khẩu của chúng tôi – hiện tại và trong tương lai – là thương mại bằng không và bằng hạn ngạch.

"Một thỏa thuận không đạt được điều này sẽ tương đương với không có thỏa thuận nào cả, tàn phá công ăn việc làm và chặn đứng tham vọng trở thành nhà sản xuất và thị trường hàng đầu thế giới về công nghệ pin và di động điện khí hóa của Vương quốc Anh."

SMMT đã kêu gọi chính phủ hành động trong 10 lĩnh vực chính trước ngày khởi hành, đó là:

– Thời gian gia hạn tạm thời cho các nhà xuất khẩu ít nhất một năm để có được tờ khai của nhà cung cấp. – Sự rõ ràng về định dạng của tờ khai xuất xứ sắp tới và các tài liệu hỗ trợ cần thiết và quy trình CNTT. – Sự chắc chắn về thủ tục xuất xứ ưu đãi để xuất khẩu sang Vương quốc Anh các đối tác thương mại FTA khác. – Hướng dẫn xác định giá trị và xuất xứ của các sản phẩm đã qua sử dụng, hoặc 'lõi', được nhập khẩu vào Vương quốc Anh với mục đích tái sản xuất. – Chi tiết về quy trình Cho phép tiến tới (P2P) và Dịch vụ di chuyển xe hàng hóa (GVMS) để giảm thiểu rủi ro đối với sản xuất đúng lúc. Nếu có một khoảng thời gian đáng kể giữa một công ty nộp tờ khai hải quan và nhận được P2P, sẽ có nguy cơ địa điểm sản xuất trở thành bãi xe tải và hoạt động sản xuất bị gián đoạn đáng kể. – Dự thảo luật về cách chính phủ Vương quốc Anh sẽ xử lý hàng trả lại / hàng tồn đọng / bao bì rỗng đã được cam kết trở lại vào tháng 4 năm 2020. – Hỗ trợ kết nối với các trung gian hải quan của bên thứ ba. – Mở rộng khả năng tiếp cận nguồn tài trợ hải quan trị giá 84 triệu bảng Anh cho tất cả các thương nhân để nâng cao năng lực và sự sẵn sàng về hải quan của họ. – Công bố danh sách đầy đủ các cảng và mô hình hoạt động mà họ sẽ sử dụng như một vấn đề khẩn cấp. – Thông tin cấp hoạt động nhiều hơn đáng kể từ chính phủ về các hoạt động của Nghị định thư Bắc Ireland.