Shell đang phát minh lại trạm nhiên liệu cho xe điện như thế nào »

7 November 2020 | 6:01 am

Nghiên cứu của Shell cũng chỉ ra rằng trình điều khiển xe điện đánh giá cao khả năng phủ sóng mạng tốt với các bản cập nhật tính khả dụng sau khi tính phí chính xác, bộ sạc tương thích và đáng tin cậy (các mẫu đầu tiên gặp phải vấn đề làm mát, theo công ty, đã được giải quyết) và hệ thống thanh toán thuận tiện.

Vào thời điểm đó, thẻ Shell Recharge và ứng dụng cung cấp quyền truy cập vào 135.000 điểm thu phí công cộng trên khắp châu Âu và cho phép người lái xe thanh toán điện không tiếp xúc. Tỷ giá thay đổi hàng ngày (tại thời điểm viết bài, một kilowatt có giá 39 pence, ở khoảng cuối trên của phổ giá hoặc 36p đối với chủ sở hữu thẻ Nạp tiền) và người dùng được khuyến khích theo dõi các ưu đãi.

Sean Walters, một người đầu tiên sử dụng xe điện và sở hữu Mitsubishi i-Miev, Peugeot iOn và Kia Soul EV, hoan nghênh các kế hoạch của Shell về các trạm sạc solus EV. Anh ấy nói: “Đặc biệt, London cần một chiếc vì theo kinh nghiệm của tôi, nhiều điểm sạc bị taxi chiếm đóng mặc dù họ có quyền truy cập vào bộ sạc chuyên dụng của riêng mình.”

Với niềm đam mê ô tô điện, Walters không nghĩ gì đến việc lái xe từ nhà của mình gần Egham, ở Surrey, đến Scotland để chào đón nhiều bộ sạc EV hơn tại các trạm dịch vụ nằm trên đường A, chẳng hạn như Shell dự định thành lập.

Anh ấy nói: “Giờ đây, thay vì đỗ xe ở một nơi không có tiện nghi và xoay ngón tay cái trong khi sạc pin, tôi sẽ có thể uống cà phê và mua sắm. Mọi thứ chắc chắn đang được cải thiện đối với trình điều khiển xe điện. ”

Giá như có nhiều hơn thế. Trạm dịch vụ Shell’s Holloway Road, vị trí của điểm sạc Shell EV đầu tiên, hiện có hai bộ sạc 50kW phục vụ khoảng 200 khách hàng mỗi tháng. Tuy nhiên, khi chúng tôi ghé qua, chỉ có một trụ sạc đang được sử dụng trong khi, dưới tán chính, các máy bơm đang bận rộn phân phối nhiên liệu hóa thạch cũ của các bạn như thể nó đã lỗi thời (chính là như vậy).

Tại trụ sở tính phí đó là một chiếc Tesla, người chủ không cho biết tên nhưng đã nói rằng anh ta là tài xế Uber.

“Bạn đã đến sai thời điểm,” anh ấy nói. “Nó trở nên bận rộn từ cuối buổi chiều khi mọi người đi làm trở lại hoặc" lấp đầy "cho ngày hôm sau. Jags, Teslas, Audis … Tôi đã thấy tất cả ở đây.