Sê-ri đua xe sim mới hợp tác với các ngôi sao F1 với các tay đua thể thao điện tử »

18 November 2020 | 6:02 pm

Một loạt phim đua xe sim mới bắt đầu vào tuần này sẽ chứng kiến ​​các tay đua thể thao điện tử chuyên nghiệp hợp tác với các ngôi sao đua xe thể thao thế giới thực và hiện tại.

Loạt ProSIM của Tổ chức Cạnh tranh Ảo (VCO) đã đăng ký các tay đua F1 hiện tại là Max Verstappen và Romain Grosjean, các cựu ngôi sao Rubens Barrichello và Timo Glock, và các tay đua từ các bộ môn khác bao gồm người chiến thắng Indycar Tony Kanaan và tay đua Le Mans Charlie Martin.

Chuỗi sự kiện tám sử dụng trò chơi PC iRacing đã có tên tuổi và có tổng cộng 92 đối thủ trong 46 đội, với mỗi tay đua chuyên nghiệp được ghép nối với một chuyên gia esports. Các đội sẽ đua trong những chiếc xe công thức 3 Dallara ảo giống hệt nhau, với một điểm dừng bắt buộc để thay đổi người lái – lần đầu tiên dành cho loạt phim dựa trên F3. Các tay đua thể thao điện tử sẽ bắt đầu mỗi sự kiện bằng màn mở đầu "cuộc đua vui nhộn", nơi chiếc xe và đường đua chỉ được công bố hai giờ trước khi cuộc đua bắt đầu.

Các tay đua Công thức 1 hiện tại không còn xa lạ với đua sim, nhưng tay đua Grosjean của Haas là một trong những người đầu tiên thành lập đội thể thao điện tử của riêng mình.

“Kể từ khi bị khóa, đã có một sự bùng nổ trong thể thao điện tử nói chung,” chủ sở hữu R8G Sim Racing giải thích. “Tôi thích làm việc với những người đàn ông, sở hữu đội, nhưng trên hết là chạy đua với họ.”

Sự kiện khai mạc sẽ được tổ chức trên đường đua Twin Ring Motegi, với người hâm mộ trên mạng xã hội bỏ phiếu để xem ca khúc yêu thích của họ. Nó sẽ chứng kiến ​​các tay đua ‘chuyên nghiệp’ thi đấu vòng loại và chặng cuối cùng, và các tay đua thể thao điện tử lái xe cho thời gian bắt đầu và mở màn của mỗi cuộc đua kéo dài 40 phút. Thứ tự đó sau đó được đảo ngược cho mỗi sự kiện tiếp theo.

“Vòng loại sẽ rất khốc liệt,” tay đua thể thao điện tử Sebastian Job của Red Bull Racing nói. “Hai Maxes (Verstappen và Benecke) là những người được yêu thích nhất, nhưng đó là phiên họp kéo dài mười phút và tất cả chúng tôi sẽ đi đúng hướng. Không thể đoán trước được. ”

Các trình điều khiển đang cạnh tranh để giành được tổng quỹ giải thưởng 50.000 đô la (38.000 bảng Anh) và người chiến thắng Fun Cup cũng sẽ kiếm được một thiết bị mô phỏng SiFaT Performance được cá nhân hóa. Điểm sẽ được trao xuống vị trí thứ 30, với mùa giải sẽ kết thúc vào tháng 3 năm sau.

Sự kiện đầu tiên bắt đầu tối nay lúc 1900 giờ GMT và sẽ được phát trực tiếp trên YouTube.

ĐỌC THÊM

Động cơ ảo, đua thực: Câu chuyện thành công của thể thao điện tử

Đua xe ảo có thể thay thế thật không?

Đua xe ảo đã bùng nổ trước khi bị khóa – bạn chỉ không nhận thấy