Renault có thể biến mất, không cần viện trợ, cảnh báo bộ trưởng Pháp »

22 May 2020 | 3:12 pm

Renault có thể bị buộc phải rời khỏi doanh nghiệp nếu không nhận được sự giúp đỡ từ các nguồn bên ngoài, cảnh báo bộ trưởng tài chính Pháp Pháp.

.

.

Liên minh châu Âu đã chấp thuận cho Renault nhận khoản vay trị giá 5 tỷ euro do chính phủ Pháp hỗ trợ để giúp nước này giải quyết nhu cầu sụt giảm và giảm thanh khoản do đại dịch coronavirus . Tuy nhiên, Le Maire thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn riêng với tờ báo Le Figaro rằng nó vẫn chưa được ký kết và các cuộc thảo luận vẫn đang được tiến hành.

Lần đầu tiên được tiết lộ bởi tờ tuần báo Le Canard Enchaîné, các báo cáo cho thấy cơ sở Dieppe, nơi sản xuất chiếc xe thể thao Alpine A110, đang trong quá trình khai hỏa, cùng với nhà máy phụ tùng Choisy-le-Roi ở ngoại ô Paris và nhà máy động cơ và hộp số Fonderie de Bretagne gần Lorient.

Một cơ sở nữa (Flins, ở thị trấn Yvelines, ngoại ô Paris) sẽ không đóng cửa trực tiếp nhưng sẽ không sản xuất các mô hình ngoài vòng đời hiện tại, nó nói. Cơ sở này hiện đang sản xuất Nissan Micra dưới Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi, nhưng siêu mẫu này đã phải vật lộn để bán hàng khi đối mặt với các đối thủ mới hơn và Renault Zoe điện.

Xem tiếp…