Racing Lines: BTCC cuối cùng sẽ may mắn bốc thăm »

12 November 2020 | 12:01 am

Theo dấu vết dầu

Nếu từng có dấu hiệu cho thấy Công thức 1 vẫn được kết hợp với vàng đen, thì đó là tin tức rằng một cuộc đua đêm ở Ả Rập Xê Út đã được thêm vào lịch trình năm 2021, thúc đẩy mùa giải (tất nhiên có điều kiện hạn chế về đại dịch) 23 vòng.

Một đường phố mới ở Jeddah sẽ được sử dụng, trong khi một đường dài cố định ở Qiddiya được đề xuất về lâu dài. Nếu bạn đã xem F1 trên TV gần đây, bạn không thể bỏ qua các logo Aramco được dán khắp nơi, quảng cáo cho gã khổng lồ hóa dầu của Ả Rập Xê Út. Như đã có trong 40 năm qua và hơn thế nữa, F1 đang đi theo dấu vết của dầu – và các dấu hiệu đô la.

Công thức E đã đánh bại F1 trước Ả Rập Xê Út, đã đua trên một đường phố ở Diriyah trong vài năm qua. Có một số điều trớ trêu nặng nề trong một loạt phim đua điện đánh đổi chủ yếu bằng chứng chỉ xanh của mình khi đi du lịch đến một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới, nơi được cung cấp phần lớn bằng nhiên liệu hóa thạch được khai thác từ các sa mạc của nó, nhưng bạn đã hoàn thành.

Đến thăm Ả Rập Xê Út cũng đặt ra những câu hỏi khó chịu khác. Giải e-Prix đầu tiên được tổ chức chỉ vài tháng sau cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi, một vụ giết người có liên quan trực tiếp đến nhà nước. Sau đó, một lần nữa, đua xe thể thao – cụ thể là F1 dưới thời Bernie Ecclestone trước đây – có một lịch sử trơ trẽn khi đối mặt với các quốc gia có nhiều kỷ lục về nhân quyền. Thật vậy, nếu F1 ngày nay đột nhiên phát triển lương tâm đạo đức (tôi đồng ý với bạn), một người đàn bà sẽ bị cắt qua lịch của nó.

Dù sao, thể thao và chính trị, chúng không trộn lẫn – phải không? Vì vậy, chúng tôi có ngạc nhiên về việc F1 đăng cai tổ chức một giải đấu lớn ở Ả Rập Xê Út không? Dĩ nhiên là không. Điều ngạc nhiên duy nhất là nó đã mất nhiều thời gian. Nhưng chúng ta có thất vọng không? Đúng. Không chỉ vì "nước rửa thể thao" tiềm năng, như Tổ chức Ân xá Quốc tế đã nói, mà còn bởi vì, trong bối cảnh mùa giải khẩn cấp được tạo thành từ các mạch truyền thống hoặc mới đối với F1 hoặc trở lại sau thời gian dài lưu vong, bạn sẽ nghĩ rằng chủ sở hữu quyền F1 Liberty Media có thể đã học được điều gì đó.

Đua xe tại Mugello, Portimão, Imola, v.v. đã hoàn toàn mới mẻ trong năm nay, bởi vì chúng là những gì người hâm mộ sẽ gắn nhãn các đường đua thích hợp – và các tay đua đã thích thú với chúng. Thay vào đó, thỏa thuận với Ả Rập Xê Út thể hiện sự quay trở lại những giá trị cũ của thời Ecclestone, khi lịch F1 được định hình không xoay quanh những địa điểm có di sản đua xe hay cơ sở người hâm mộ nhiệt tình, đông đảo mà là những nơi sẽ trả nhiều tiền nhất cho ‘đặc quyền’.

Sau một năm F1 thua lỗ đáng kể, giống như hàng triệu doanh nghiệp và cá nhân khác trên khắp thế giới, không có gì ngạc nhiên khi sự thu hút của đồng riyal có thể đã tỏ ra quá tốt để chống lại. Nhưng một thỏa thuận như vậy không thể không có một chút kỳ cục.

ĐỌC THÊM

BTCC: Phần cuối cùng của Brands Hatch được chính phủ tiến hành

Đồng cỏ xanh hơn: các mạch điện mới đã cứu mùa giải 2020 của F1 như thế nào

Trải nghiệm Silverstone: Chuyến tham quan bảo tàng đường đua F1