[PR News] Dịch vụ tài chính BMW Thái Lan Đổi mới dịch vụ trong suốt năm 2020 – Tin tức trong ngành công nghiệp xe hơi »

                        

Dịch vụ tài chính BMW Thái Lan chuẩn bị tạo ra một năm kỷ lục với một cải tiến dịch vụ mới giúp sở hữu xe hơi BMW và Mini. Bao gồm một chiếc xe máy BMW đứng đầu với dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết Cho dù đó là một chức năng trò chuyện trực tiếp và các dịch vụ thông tin khác nhau Thông qua ứng dụng LINE tại @BMWlease, bao gồm cung cấp Q & A với số đường dây nóng 1397, sẽ có vào tháng 4 năm 2020.


Với các dịch vụ toàn diện hơn thông qua các kênh thân thiện hơn với người dùng Dù là LINE hay BMW Call Center, BMW Financial Services Thái Lan đã chiếm được lòng tin của khách hàng trên cả nước. Điều này được chứng minh bằng số tiền cho vay khách hàng mới cao nhất với hơn 1625 tỷ baht và tổng giá trị khoản vay trong danh mục đầu tư tăng lên 50 tỷ baht, phá vỡ kỷ lục lần đầu tiên vào năm 2019. Ngoài ra, dịch vụ tài chính Freedom Choice cung cấp dịch vụ tài chính tốt nhất Linh hoạt cho khách hàng BMW và Mini Được ra mắt vào năm 2018, vẫn có thể tăng số lượng khách hàng lên 300% vào năm 2019 do hướng thị trường bắt đầu báo hiệu từ mô hình sở hữu xe hơi truyền thống Đến một mô hình mới tập trung vào phạm vi sử dụng Được coi là tương lai của ngành công nghiệp ô tô

Mr. Bjorn Antonson, Chủ tịch điều hành Dịch vụ tài chính BMW Thái Lan cho biết: "Cải thiện chất lượng và tiếp cận dịch vụ là chìa khóa thành công sau 20 năm của chúng tôi tại Thái Lan. Hiện tại, tài khoản LINE @ chính thức của chúng tôi có hơn 500.000 bạn bè. Ngoài ra, dịch vụ thông qua Trung tâm cuộc gọi của chúng tôi trong năm qua đã đạt tới 150.000 lần. Chúng tôi cố gắng phát triển cả hai kênh dịch vụ Hai kênh Để có thể cung cấp thông tin toàn diện và thuận tiện hơn để sử dụng "

Khách hàng cũng có thể nhận được thông tin hữu ích và dịch vụ nhanh từ Dịch vụ tài chính BMW Thái Lan thông qua ứng dụng LINE tại @BMWlease, cho dù

  • Kiểm tra số dư
  • Thông tin về các phương thức thanh toán
  • Cập nhật thông tin cá nhân
  • Thông tin về các sản phẩm tài chính Bao gồm các dịch vụ Freedom Choice
  • Tính khả năng thanh toán
  • Nói chuyện với Trung tâm thông tin trung tâm cuộc gọi

Ngoài ra BMW Thái Lan cũng giới thiệu nhãn dán LINE được thiết kế hợp tác với nghệ sĩ Sahred Toy dưới tên "Thế giới của BMW" vào năm 2019. Chủ sở hữu của BMW Mini và BMW Motorrad bao gồm Khách hàng quan tâm Có thể theo dõi các dịch vụ khác Nhận qua các ứng dụng LINE, bao gồm các khuyến mại độc quyền.

BMW Financial Services Thái Lan cũng sẵn sàng cung cấp Trung tâm cuộc gọi thông qua số 1397 vào tháng 4 năm nay. Điều này sẽ giúp tìm hiểu về các dịch vụ tài chính dễ dàng chỉ bằng cách nhấn một vài nút điện thoại Bao gồm nhiều chiến dịch đặc biệt sẽ đưa Thái Lan vào kỷ nguyên tiếp theo của xe điện.

Theo dõi tin tức xe hơi, giá xe, đánh giá xe và xe máy của tất cả các thương hiệu Với chúng tôi Autospinn

Chia sẻ nhận xét trên trang web Autospinn, nhấp vào đây. webboard.autospinn.com

Kiểm tra khuyến mãi xe mới Kiểm tra giá xe mới tại đây

Giá xe cũ, mua xe cũ, bán xe cũ, mời tại one2car

                                                                            
                    

Xem tiếp…