Porsche Macan EV mới được xem trước trong mô hình thiết kế »

12 November 2020 | 11:00 am

Ngoài ra, Phó chủ tịch Porsche, Lutz Meschke nói với Autocar rằng nền tảng này, hiện chỉ dành cho các mẫu xe Audi và Porsche, tiết kiệm 30% chi phí từ việc phát triển kiến ​​trúc của riêng mình.

Bất chấp vai trò khác nhau của các mô hình, Baumann nói: “Không có sự khác biệt thực sự nào trong những thách thức khi phát triển Taycan và Macan. Macan hiện tại không mang tính khí động học cao và chúng tôi đang làm việc chăm chỉ về điều này. Nhóm Taycan đang làm việc với nó. Với Taycan, chúng tôi đã không từ bỏ bất cứ điều gì để có được hiệu suất khí động học và tôi tin chắc rằng Macan cũng sẽ như vậy. Pin 600kg không có lợi cho động lực học, nhưng trọng tâm thấp là một lợi thế. ”

Là một mô hình hoàn toàn bằng điện được chế tạo có mục đích, không cần phải đóng gói hệ thống truyền lực thông thường phía trước, cho phép mũi thấp hơn, Baumann nói thêm.

“Thiết kế của Macan điện là bước tiếp theo, nhưng nó sẽ được nhận ra ngay lập tức,” ông nói, mặc dù nó “không có cấu trúc cơ thể chung” với Macan ngày nay.

Mặc dù Macan hiện tại đã nhận được bản nâng cấp vào mùa thu năm 2018, bốn năm sau khi nó được ra mắt, nhưng mẫu xe này hiện có khả năng tồn tại lâu hơn so với kế hoạch ban đầu do Porsche bảo đảm các cược động cơ của nó.

Meschke gợi ý rằng sự chồng chéo đối với những chiếc Macan chạy bằng điện và chạy bằng điện nội bộ sẽ là "một vài năm". Việc sử dụng ô tô điện đang tăng lên nhưng với tỷ lệ khác nhau ở các quốc gia khác nhau, đặc biệt là do cơ sở hạ tầng chỉ xuất hiện một cách nhỏ lẻ và không phải lúc nào cũng đáng tin cậy.

“Rất khó để nói khi nào quá trình chuyển đổi sẽ kết thúc. Nó khác nhau tùy theo khu vực, ”Baumann nói. Tuy nhiên, Meschke dự đoán rằng "30 – 40%" chiếc Porsche bán ra sẽ là điện hoàn toàn trong thời gian 5 năm.

Baumann nói thêm rằng Macan mới sẽ “duy trì DNA của mẫu trước đó. Đó là người bán hàng lớn nhất của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giữ vững tinh thần. Đây là mẫu xe thể thao nhất trong phân khúc. ”

Mặc dù có tiềm năng hiệu suất của kiến ​​trúc PPE, mang lại tốc độ 0-62mph dưới 3.0 giây với Taycan, Macan EV sẽ không phải là một chiếc SUV coupe. Baumann nói: “Chúng tôi cần giữ tính tiện dụng hàng ngày. Nó thường là phương tiện chính trong gia đình. ”