Porsche Macan EV mới để có nền tảng và công nghệ Taycan »

11 October 2019 | 6:01 am

            

Thực tế khác nhau: Macan điện sẽ dựa trên phiên bản phát triển của nền tảng được sử dụng cho Taycan mới.

Nó sẽ dựa trên kiến ​​trúc PPE Premium Premium Platform (PPE) mới của Tập đoàn Volkswagen, được phát triển từ nền tảng Taycan [J1đểchophépđộlinhhoạtvậtlýcầnthiếtkhiGTthấpvàSUVcaocấpcóchungphầncứng

Ngoài ra, phó chủ tịch của Porsche Lutz Meschke nói với Autocar rằng nền tảng này, hiện chỉ dành riêng cho các mẫu xe của Audi và Porsche, tiết kiệm 30% chi phí từ việc phát triển kiến ​​trúc của chính nó.

Mặc dù các mô hình khác nhau, vai trò của Baumann, Baumann nói: Không có sự khác biệt thực sự nào trong các thách thức phát triển Taycan và Macan. Macan hiện tại không quá khí động học và chúng tôi đang làm việc chăm chỉ về điều này. Nó từ chối đội Taycan làm việc trên nó. Với Taycan, chúng tôi đã đưa ra bất cứ điều gì để có được hiệu suất khí động học và tôi đã tự tin rằng nó sẽ giống với Macan. Pin 600kg không phải là lợi ích cho động lực học, nhưng trọng tâm thấp là một lợi thế. [[9009003]

Là một mô hình chạy điện hoàn toàn có mục đích, nên không cần phải đóng gói hệ thống truyền động thông thường lên phía trước, cho phép mũi thấp hơn, Baumann nói thêm.

Thiết kế của Macan điện là bước tiếp theo, nhưng nó sẽ được nhận ra ngay lập tức, ông nói, mặc dù nó không có cấu trúc cơ thể chung, nhưng với Mitch Macan ngày nay.

Mặc dù Macan hiện tại đã nhận được bản nâng cấp vào mùa thu 2018, bốn năm sau khi được tung ra, mẫu xe này hiện có thể tồn tại lâu hơn dự định ban đầu khi Porsche bảo hiểm các khoản cược đẩy của mình.

Meschke đề xuất sự chồng chéo cho các máy Mac hoàn toàn được đốt cháy và chạy hoàn toàn bằng điện sẽ là một vài năm. Sự chiếm lĩnh của ô tô điện đang phát triển nhưng với tốc độ khác nhau ở các quốc gia khác nhau, không chỉ bởi vì cơ sở hạ tầng chỉ xuất hiện một cách chắp vá và luôn luôn đáng tin cậy.

Hồi Nó khó nói khi nào sự biến đổi sẽ kết thúc. Nó khác với khu vực, Baumann nói. Tuy nhiên, Meschke dự đoán rằng 30-40% số lượng Porsches được bán sẽ hoàn toàn bằng điện trong năm năm Thời gian của Đức.

Baumann nói thêm rằng Macan mới sẽ duy trì DNA của mẫu trước đó. Nó là người bán lớn nhất của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giữ tinh thần. Nó là mô hình thể thao nhất trong phân khúc. [[9009003]

Mặc dù tiềm năng hiệu suất của kiến ​​trúc PPE, cung cấp sub-3.0sec 0-62mph với Taycan, Macan EV sẽ không phải là một chiếc SUV coupé. Baumann nói: Thái Chúng ta cần giữ khả năng sử dụng hàng ngày. Nó thường là phương tiện chính trong gia đình. [[9009003]

Xem tiếp…