Porsche: không có 911 điện cho đến ít nhất 2030 »

3 March 2020 | 11:58 am

 Hình ảnh chính thức của Porsche 911 Turbo S 2020 - bên "title =" Hình ảnh chính thức của Porsche 911 Turbo S 2020 - bên "/>Người đứng đầu bộ phận xe thể thao của Porsche cũng giải thích lý do tại sao một chiếc 911 hybrid sẽ không đến sớm bất cứ lúc nào<div class=

Một chiếc Porsche 911 chạy hoàn toàn bằng điện sẽ không được sản xuất sớm nhất trước năm 2030, theo giám đốc dòng xe thể thao của Porsche Frank-Steffen Walliser.

"Chiếc 911 sẽ là chiếc Porsche cuối cùng trở thành điện", ông nói với Autocar, "hy vọng sau khi nghỉ hưu nên tôi không chịu trách nhiệm nữa và không ai có thể trách tôi. Tôi sẽ chiến đấu để chiếc 911 giữ nó động cơ xăng. "

Ông cũng tránh xa suy đoán gần đây rằng một phiên bản hybrid của 911 đang chờ đợi trong cánh. "Thực sự rất khó thực hiện với 911 và cách thức đóng gói. Chúng tôi muốn giữ nó ở dạng 2 + 2, chúng tôi muốn giữ không gian cốp và chúng tôi không muốn phá hủy hình dạng của 911.

"Ngoài ra, tôi chưa sẵn sàng để đưa số lượng trọng lượng bổ sung đó vào xe. Nếu bạn muốn chế tạo một chiếc xe như vậy, việc chế tạo một chiếc xe hoàn toàn mới sẽ dễ dàng hơn." Với chu kỳ mô hình bảy năm của mỗi chiếc 911, điều này ngụ ý rằng một phiên bản hybrid sẽ không được giới thiệu trước năm 2026 sớm nhất.

Ngay lập tức, Walliser đang có ý định xoay quanh danh tiếng của chiếc 911 Turbo S vừa được ra mắt là nhanh nhất nhưng không thú vị nhất trong phạm vi 911. "Chúng tôi nhận thức được các phản hồi và đã thực hiện các bước để giải quyết nó."

Kết quả là, ngoài sức mạnh bổ sung của mẫu xe mới, hệ thống treo hạ thấp và lò xo cứng hơn, cuối năm nay, Porsche sẽ giới thiệu như một tùy chọn phiên bản nhẹ mới. "Đây sẽ là một gói mà khách hàng có thể chọn, bao gồm một số bộ phận nhẹ nhất của chúng tôi và cũng xem xét các khu vực như cách âm. Nó có một số bit và mảnh nhỏ nhưng chúng cộng lại," Walliser nói.

Khi được hỏi liệu điều đó có bao gồm các biện pháp như tháo ghế sau và thay thế kính bằng polycarbonate không, Walliser nói: "Chúng tôi đang đi theo hướng đó."

Gói gọn nhẹ cũng sẽ có sẵn trên các mẫu Carrera và Carrera S giá cả phải chăng hơn, có thể loại trừ sự cần thiết của phiên bản ‘Tơi sau này trong vòng đời. Walliser khẳng định rằng phiên bản Carrera T của 911 đã được đón nhận nhưng nó không dành đủ thời gian đủ lâu trên thị trường để Porsche biết chắc chắn liệu nó có trở thành vật cố định vĩnh viễn của phạm vi hay không.

Ông cũng chấm dứt suy đoán rằng GT3 mới, có khả năng sẽ được tiết lộ vào thời điểm này vào năm tới, sẽ sử dụng phiên bản được điều chỉnh cao hơn của động cơ 4.0 lít hoàn toàn mới được tạo ra cho 718 Cayman GT4 và Boxster Spyder.

"Câu trả lời là 'không'. Chúng tôi gắn bó với động cơ xe đua," ông nói. "Nó rất tốn kém nhưng chúng tôi phát triển nó trên đường đua và học hỏi nhiều hơn với mỗi cuộc đua vượt qua. Đó là cách chúng tôi sẽ tiếp tục."

Ông cũng không thể thấy vai trò của 4.0 lít trong các phiên bản khác của 911 thế hệ 992 hiện tại, bao gồm cả GTS, sẽ tiếp tục rất giống với mẫu trước đó và không bị phân biệt rõ rệt so với mẫu nhỏ hơn Những chiếc 911, như đã được thực hiện trong phạm vi 718 bằng cách sử dụng động cơ sáu xi-lanh 4.0 lít trong Boxster GTS và Cayman GTS.

Walliser nói: "Phải có một trường hợp kinh doanh để làm điều đó và thật đáng buồn là chúng ta không thể thấy những gì hiện tại."

ĐỌC THÊM

Porsche 911 Turbo S mới có công suất 641bhp cho tốc độ tối đa 205mph

2020 Triển lãm xe máy Geneva: những chiếc xe mới nhất

914 ngày nay trên đường, gợi ý Porsche