Polestar 2 bị thu hồi trên toàn cầu do bộ biến tần pin bị lỗi »

2 November 2020 | 12:16 pm

Polestar đã thông báo rằng họ sẽ thu hồi phần lớn các mẫu Polestar 2 được bán trên toàn cầu để thay thế các bộ nghịch lưu pin bị lỗi.

Các đợt giao hàng đầu tiên tại Vương quốc Anh cho chiếc fastback chạy điện đã bắt đầu trở lại vào mùa hè, Polestar xác nhận rằng có tổng cộng 360 ô tô ở Anh bị ảnh hưởng bởi đợt thu hồi. Trên toàn cầu, con số này là 4586. Việc giao hàng tại Hoa Kỳ vẫn chưa bắt đầu.

Biến tần là thiết bị biến năng lượng chứa trong pin thành năng lượng được sử dụng bởi động cơ. Không rõ vấn đề chính xác là gì, nhưng vấn đề đã được giải quyết, với việc bán hàng cho khách hàng vẫn tiếp tục và tất cả các sản phẩm 2 chưa giao sẽ được cập nhật trước khi bàn giao.

Tuy nhiên, khách hàng được cảnh báo rằng việc giao hàng có thể bị chậm trễ.

Một tuyên bố xác nhận rằng thông tin liên lạc sẽ được gửi tới các khách hàng bị ảnh hưởng từ hôm nay qua email. Nó tuyên bố rằng vấn đề có thể được giải quyết "trong một chuyến thăm hội thảo".

Polestar cũng đã bắt đầu chiến dịch dịch vụ để thay thế các bộ phận của Máy làm mát bằng chất làm mát cao áp (HVCH) bị lỗi trong các mẫu sản xuất ban đầu. Có tổng cộng 138 mẫu xe của Anh bị ảnh hưởng bởi sự cố, có thể ảnh hưởng đến cả hệ thống sưởi trong cabin và pin cao áp.

Đồng thời, công ty đang tận dụng cơ hội để nâng cấp tất cả các xe bị ảnh hưởng để tương thích với các bản cập nhật phần mềm qua mạng. Sắp được tung ra, điều này sẽ cho phép thương hiệu đẩy phần mềm mới đến khách hàng từ xa và dễ dàng.

Đây không phải là lần thu hồi đầu tiên được đưa ra cho chiếc 2. Mới tháng trước, có thông tin cho rằng một số ví dụ ban đầu gặp phải sự cố giao điện khi đang lái xe, với Giám đốc điều hành của Polestar, Thomas Ingenlath cho biết vấn đề đã xảy ra "trong một số trường hợp rất hiếm". Nó đã được xử lý thông qua một bản cập nhật phần mềm.

ĐỌC THÊM

Đánh giá Polestar 2 2020 của Vương quốc Anh

Polestar UK 'Space' đầu tiên mở tại London Westfield

Ford thoát khỏi các hình phạt CO2 của EU với thỏa thuận Volvo