Pin BYD Blade EV mới có khả năng kiểm tra độ bền cực cao »

30 March 2020 | 11:39 am

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD đã tiết lộ một bộ pin mới cho xe điện được thiết kế để "xác định lại các tiêu chuẩn an toàn cho toàn bộ ngành công nghiệp".

Pin Blade, được BYD phát triển trong nhiều năm, được cho là sẽ tăng 50% mức sử dụng không gian so với các gói hiện tại, nhờ vào thiết kế được tối ưu hóa của nó.

Tuy nhiên, đáng kể hơn, BYD tuyên bố rằng nó đã được chứng minh là bền hơn nhiều so với bất kỳ loại tương đương nào, giúp giảm bớt những lo ngại về cháy và nổ pin trong EVs.

BYD đã thử nghiệm Pin Blade trước tiên bằng cách xuyên qua nó bằng đinh. Trong khi nó tuyên bố pin lithium ba chiều "bị đốt cháy dữ dội" và vượt quá 500deg C và pin lithium ion điển hình hơn đạt nhiệt độ từ 200 đến 400deg C, thì Blade Blade "không phát ra khói hay lửa sau khi bị xuyên thủng" và nhiệt độ của nó không bao giờ vượt quá 60deg C

Top 10 xe điện tốt nhất 2020

BYD tuyên bố rằng Blade Blade ít dễ bị bắn hơn. Các thử nghiệm bổ sung khác bao gồm nghiền và uốn gói, làm nóng nó trong lò tới 300deg C và sạc quá 260%. Không có thử nghiệm nào trong số này rõ ràng cho phép bất kỳ cuộc chạy trốn nhiệt hoặc hỏa hoạn nào xảy ra.

Động lực của công ty trong việc ra mắt Pin Blade là "sự theo đuổi mật độ năng lượng" ngày càng vô lý của đối thủ. Nó cáo buộc rằng các nhà sản xuất pin đang bị ám ảnh với việc cung cấp phạm vi lớn hơn bao giờ hết, với sự "an toàn" từ sự phát triển của pin.

. là.

Xem tiếp…