26 March 2020 | 12:01 am

Land Rover chuẩn bị giới thiệu các động cơ diesel hybrid nhẹ mới cho Range Rover và Range Rover Sport trong những tháng tới, đánh vần một cách hiệu quả sự kết thúc của động cơ diesel V8, Autocar đã học được.

Sau khi giới thiệu các hệ thống hybrid nhẹ đầu tiên của mình trong các động cơ bốn xi-lanh cho Evoque và Discovery Sport mới vào năm ngoái, công nghệ này sẽ được giới thiệu trong hai động cơ diesel sáu xi-lanh mới. Tuy nhiên, Land Rover đã chính thức xác nhận thông tin chi tiết.

Điều này được hiểu rằng một đơn vị MHEV 3.0 lít công suất 296 mã lực, được gắn huy hiệu D300, sẽ được cung cấp trên các bản trang bị HSE, HSE Dynamic và Autobiography Dynamic của Range Rover Sport. Hệ thống hybrid nhẹ sẽ tăng hiệu quả vừa phải, cũng như hỗ trợ dừng / khởi động trơn tru nhờ bộ tạo khởi động tích hợp.

Độc quyền: mỗi chiếc Range Rover mới đến năm 2023

Một phiên bản mới, mạnh mẽ hơn của cùng loại động cơ đưa ra 345bhp (D350 gắn huy hiệu) sẽ có sẵn trong các bản trang bị cao cấp hơn như HST. Đơn vị đó sẽ thay thế một cách hiệu quả động cơ V8 4,4 lít có nguồn gốc từ Ford, hiện đang được chế tạo tại Mexico và dựa trên thiết kế 10 năm tuổi. Điều kỳ lạ là thông tin cho đơn vị mới đã được các nhà cung cấp dữ liệu ô tô công bố, mặc dù nó không được liệt kê bởi chính Land Rover.

Dữ liệu cho thấy đơn vị mới đưa ra mô-men xoắn 516lb ft, cho thời gian 0-62mph là 6,5 giây và tốc độ tối đa 140mph trong Range Rover Sport. Nó cũng tuyên bố 35,3mpg và thải ra 210g / km CO2. Những con số này được cải thiện đáng chú ý trên động cơ diesel V8.

Hai động cơ tương tự sẽ được thêm vào Range Rover kích thước đầy đủ, với 0-62mph của D350 tăng lên 7.1 giây và lượng khí thải CO2 lên tới 225g / km. D350 cũng sẽ chỉ có sẵn trên các bản trang bị cao hơn của Range Rover.

Xem tiếp…