Phân tích: Trung Quốc đang thúc đẩy giấc mơ điện của Volkswagen »

7 October 2019 | 12:01 pm

            

Cũng như dòng sản phẩm hiện tại của VW, các mẫu ID tại Trung Quốc sẽ được cung cấp thông qua doanh nghiệp nhập khẩu có trụ sở tại Bắc Kinh và ba công ty liên doanh: FAW-Volkswagen và SAIC-Volkswagen, và JAC-Volkswagen mới.

Cả ba nhà máy này đều đang xây dựng các nhà máy hoàn toàn để sản xuất ô tô nền tảng MEB, với các nhà máy FAW và SAIC sẽ mở cửa vào năm tới, mỗi nhà máy có công suất 300.000 xe mỗi năm.

Triệu Đó không phải là tất cả những gì chúng tôi sẽ làm theo năng lực, nhưng nó sẽ cho phép chúng tôi phục vụ thị trường khi nó đang phát triển theo những con số thực sự lớn, Wöllenstein nói.

FAW-VW và SAIC-VW sẽ từng ra mắt mẫu ID riêng vào năm tới, có khả năng là những chiếc xe có kích thước tương tự với kiểu dáng bên ngoài khác nhau, như VW đã làm với dòng SUV gần đây.

Wöllenstein ví các đối tác liên doanh là một gia đình lớn với hai đứa trẻ. Bạn không phải lúc nào cũng phải mặc đồ giống nhau, nhưng bạn có thể tặng một đôi đồ chơi của người kia mà không tạo ra sự ghen tị.

Wöllenstein cho biết các mẫu ID đầu tiên ở Trung Quốc sẽ dựa trên SUV. Rằng có khả năng có nghĩa là các phiên bản thị trường địa phương của chiếc SUV ID 4 (được ra mắt dưới dạng khái niệm là ID Crozz) được xem trước tại triển lãm Frankfurt, hoặc ID Roomzz lớn hơn.

Triệu Chúng tôi sẽ giới thiệu ID 3 ở Trung Quốc với sản xuất tại địa phương, nhưng nó sẽ không phải là sản phẩm đầu tiên, Wöllenstein nói. Những mẫu xe đầu tiên sẽ phù hợp hơn với những gì khách hàng Trung Quốc yêu thích, đó là SUV và xe mui kín. Chúng tôi có thể sẽ bắt đầu với một chiếc xe loại SUV trước khi chúng tôi đến với các mẫu xe sedan và sau đó là ID 3..

Theo báo cáo tại Trung Quốc, SAIC-VW đang làm việc trên ba mô hình MEB, bao gồm các phiên bản địa phương của Roomzz và một phiên bản dựa trên khái niệm Skoda Vision iV.

Mặc dù thị trường Trung Quốc đại diện cho một cơ hội lớn cho VW – và các hãng xe hơi toàn cầu khác – nhưng nó cũng đưa ra những thách thức độc đáo. Các ưu đãi mà chính phủ Trung Quốc dành cho sản xuất ô tô điện đã dẫn đến một thị trường EV khổng lồ, với hàng trăm công ty khởi nghiệp cạnh tranh với các công ty lớn của Trung Quốc đã có sản phẩm đã được chứng minh bán.

Wöllenstein ví sự thúc đẩy của EV ở Trung Quốc là một chút của cơn sốt vàng, nhưng lưu ý rằng thị trường bao gồm một số đối thủ cạnh tranh rất nghiêm trọng với kinh nghiệm phong phú, như BYD, nơi sản xuất nhiều ô tô điện hơn bất kỳ ai khác.

Xem tiếp…