Phân tích: Ô tô 'Anh' quan trọng hơn bao giờ hết đối với Vương quốc Anh hậu Brexit »

19 November 2020 | 12:01 am

“Mục tiêu của chúng tôi là vào năm 2020, chúng tôi sẽ sản xuất khoảng hai triệu xe [per year]nhưng thực tế chúng tôi sẽ chỉ đạt dưới một triệu trong năm nay,” Davies nói.

“Chúng tôi có một môi trường thân thiện với doanh nghiệp, nhưng tất cả là về khối lượng và liệu có đủ nhu cầu ở Vương quốc Anh để một nhà cung cấp toàn cầu đặt cơ sở rèn hoặc cơ sở bánh xe hợp kim của họ ở Vương quốc Anh hay không.”

Việc thiếu nguồn cung cấp thiết bị điện tử của Vương quốc Anh là một mối quan tâm lớn. Một nhà phân tích khác, người yêu cầu giấu tên cho biết: “Khi các phương tiện trở nên công nghệ cao và tiên tiến hơn, khả năng là nội dung của Vương quốc Anh sẽ giảm hơn nữa.

Nếu Vương quốc Anh tuyên bố nhà sản xuất ô tô nào của họ là người Anh hơn về mặt nội dung, thì các thương hiệu hạng sang có khối lượng thấp có lẽ sẽ có yêu cầu lớn nhất.

Bentley cho rằng nó có nhiều nội dung Anh Quốc nhất so với bất kỳ hãng sản xuất xe hơi nào, mặc dù các cơ sở của nó đến từ Đức. Ví dụ, số giờ tuyệt đối làm tăng giá trị cho một tấm gỗ để biến nó thành một tấm ván lạng đánh bóng, tất cả đều làm tăng thêm tính Anh của một chiếc ô tô.

Nhưng tính Anh đó chủ yếu được coi trọng bên ngoài nước Anh. Năm ngoái, 89% ô tô được mua tại nước này được nhập khẩu – một kỷ lục mới. Vì vậy, nếu chúng ta muốn ngành công nghiệp xe hơi của mình tiếp tục phát triển lành mạnh, thì điều quan trọng là chúng ta phải có mối quan hệ thương mại tốt nhất có thể với các khách hàng chính của mình.

Tại sao nước Anh cần pin ô tô của riêng mình

Vương quốc Anh rất muốn pin được đưa vào nội dung của Vương quốc Anh như một phần của bất kỳ thỏa thuận thương mại nào với Liên minh Châu Âu và rất dễ hiểu tại sao. Pin trong ô tô hybrid và ô tô điện tạo nên một phần chi phí lớn đến mức phần lớn giá trị của những chiếc ô tô được chế tạo ở đây có thể đột nhiên được đánh dấu là của Trung Quốc hoặc Hàn Quốc. Chúng tôi muốn sự khoan hồng trong khi chúng tôi gấp rút kiếm được nguồn cung cấp của chính mình.

Tuy nhiên, bởi vì chúng tôi sẽ không bao giờ so sánh với Trung Quốc về giá của các công thức ion lithium hiện có, chúng tôi đang tự đùa mình nếu chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ thuyết phục một nhà sản xuất ô tô như Jaguar Land Rover mua một loại pin đắt hơn sử dụng cùng một hóa chất.

“Thách thức mà Vương quốc Anh gặp phải là các công thức hiện có đang bị loại khỏi Trung Quốc với giá rất rẻ, vì vậy chúng tôi phải đưa ra các công thức mới và phát triển chúng,” Colin Herron, người trực tiếp tư vấn cho biết Zero Carbon Future và, trong thời gian ở Nissan, đã thiết lập cơ sở pin ở Sunderland (trớ trêu thay, hiện thuộc sở hữu của Trung Quốc).