Phân tích ngành: Covid sẽ tấn công thị trường xe cũ như thế nào »

16 November 2020 | 12:01 am

Sự gia tăng số lần mua lại được dự đoán là một vấn đề hậu cần nhiều hơn cho ngành tiếp thị lại. Các biện pháp cân bằng xã hội đã khiến quá trình di chuyển các phương tiện trở nên tốn nhiều công sức hơn, trong khi các công ty tài chính bày tỏ lo ngại về khả năng lưu trữ trước khi thay đổi hướng dẫn của FCA.

“Theo tôi được biết, ngành công nghiệp đang chuẩn bị cho sự gia tăng đáng kể lượng xe quay trở lại từ lĩnh vực tài chính,” Rupert Pontin, giám đốc phụ trách chuyên môn của công ty phân tích Cazana cho biết. “Các nhân viên hậu cần đã được khách hàng yêu cầu vui lòng đảm bảo không gian lưu trữ bổ sung.”

Potter đồng ý: “Chúng tôi chắc chắn đã có một số khách hàng là công ty tài chính của chúng tôi hỏi về những gì chúng tôi có thể đối phó nếu khối lượng tăng đáng kể, vì vậy tôi nghĩ rằng một số người trong số họ đang mong đợi sẽ có một dòng tiền.”

Ông nói thêm rằng tỷ lệ vỡ nợ của người tiêu dùng được cho là tốt hơn dự kiến, nói: "Hầu hết các công ty tài chính mà tôi đã nói chuyện đều nói rằng, trong số những người nghỉ trả tiền, một tỷ lệ phần trăm rất cao trong những năm 90 đã trở lại và tiếp tục thanh toán. ”

Giá trị xe cũ rộng rãi hơn bắt đầu giảm vào tháng 10. Cap HPI đã báo cáo giá giảm 2,1% trong tháng. Xe ô tô thành phố 3 năm tuổi có mức giảm tương ứng lớn nhất, ở mức 2,9% (khoảng £ 150) và thấp nhất là xe SUV cỡ lớn tương đương, ở mức 0,5% (cũng là £ 150).

Tuy nhiên, không có gì lạ khi thị trường ô tô đã qua sử dụng giảm dần vào cuối năm, trong khi người bán báo cáo giá đặc biệt mạnh trong những tháng sau đợt đóng cửa đầu tiên của Vương quốc Anh.

Potter cho biết thị trường tăng khoảng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, vì vậy dự kiến ​​sẽ giảm giá trị lớn hơn, không tính đến việc mua lại.

“Thị trường dường như đang trải qua một số cơ cấu lại,” người đứng đầu bộ phận định giá của Cap HPI, Derren Martin cho biết. “Giá trị có xu hướng giảm trong quý cuối năm và nguồn cung thường tăng. Dường như chúng ta đang trải qua sự sụt giảm nhu cầu thương mại, nhưng năm nay nó trở nên trầm trọng hơn do kinh tế không chắc chắn, giá cả cao và những dự đoán hợp lý rằng sự thèm muốn của người tiêu dùng đối với ô tô đã qua sử dụng đã làm tăng giá không thể kéo dài mãi mãi. ”