Phân tích: Làm thế nào Rolls-Royce định nghĩa lại thiết kế sang trọng »

 (30/06/2020 - Xem: 7)

29 June 2020 | 11:01 pm

 Rolls-Royce Phantom - nội thất "title =" Rolls-Royce Phantom - nội thất "/> 

<blockquote class= Hoa hồng trong Bespoke Phantom này cần một triệu mũi khâu

Nhà thiết kế chính của Rolls-Royce Bespoke Alex Innes nói rằng khách hàng của họ "muốn một loại sang trọng mới, với độ tinh khiết hơn"

Đại dịch coronavirus đã đưa ra những thách thức lớn cho toàn ngành công nghiệp xe hơi. Và trong khi phần cuối của thị trường đã phần nào được cách ly khỏi những khó khăn lớn nhất do việc đóng cửa nhà máy và showroom, các công ty hoạt động trong lĩnh vực đó vẫn phải phát minh lại cách họ làm việc – và nó đã thay đổi trọng tâm thiết kế của những chiếc xe siêu sang

Bộ phận Rolls-Royce dục Bespoke được xem xét, theo giám đốc thiết kế Alex Innes, để trở thành đỉnh cao của đỉnh cao đỉnh cao. Ví dụ nổi bật nhất trong công việc của nó là Sweptail một lần của năm 2017, nhưng bộ phận này cũng sản xuất các phiên bản tùy biến cao của Phantom, Ghost, Wraith và Dawn.

Các nhà trọ và nhóm thiết kế làm việc trực tiếp với các khách hàng cực kỳ giàu có để sản xuất các thiết kế một lần theo các tiêu chuẩn chính xác.

Phần lớn công việc được thực hiện trực tiếp, tại cơ sở Rolls-Royce, Goodwood hoặc với các nhà thiết kế đi du lịch để gặp gỡ khách hàng, vì vậy việc khóa máy đã buộc nhóm phải tìm cách làm việc mới.

Đây là một thử thách khó khăn, nhưng sản lượng đã giảm xuống từ phòng thu của chúng tôi, ông Innes nói. Voi chúng tôi đã từng đi du lịch rất nhiều vì công việc để gặp gỡ khách hàng, vì vậy chúng tôi đã từng đóng góp từ xa.

Hồi Với quy trình Bespoke của chúng tôi, chúng tôi dành thời gian để thực sự tìm hiểu khách hàng trước khi chúng tôi hành động và làm việc trực tiếp với họ giống như cách bạn có thể thiết kế một ngôi nhà với một kiến ​​trúc sư.

Không thể gặp gỡ khách hàng trực tiếp là một thách thức, nhưng chúng tôi đã làm việc xung quanh nó và chúng tôi tiếp tục đối thoại gần như liên tục với họ.

Lợi ích mà việc khóa máy mang lại cho chúng tôi là tiền tệ thời gian để suy ngẫm và phản ánh – và chúng tôi đã nhận thấy xu hướng tương tự với khách hàng của mình. Họ đã có nhiều thời gian hơn để thực sự suy nghĩ và tham gia vào quá trình coachbuild. Tôi đã có rất nhiều cuộc trò chuyện video với họ để ám ảnh về những chi tiết nhỏ. [[9009005]

Innes nói rằng tập trung vào các chi tiết nhỏ là sự tăng tốc của những thay đổi đang diễn ra trong thị trường xa xỉ bespoke.

Ông nói: Có một sự thay đổi nhỏ về thái độ và hành vi, dựa trên xu hướng mà chúng tôi đã nhận ra được một thời gian nhưng nó đã tăng tốc kể từ khi coronavirus. Chúng tôi đã gọi nó là ‘hậu opulence, khách hàng trong lĩnh vực xa xỉ rộng lớn hơn đang đặt câu hỏi về bản chất của sự vật và những gì cần thiết.

Có một thái độ thay đổi đối với ô tô, điều này được phản ánh trong một sự thay đổi sang một thẩm mỹ tối giản hơn. Khách hàng không muốn có sự sang trọng và đáng tin cậy của ngày hôm qua: họ muốn một loại sang trọng mới, với sự tinh khiết hơn. Nó về sự chú ý thực sự đến từng chi tiết, hướng tới các tiêu chuẩn cao hơn và chính xác hơn. [[900900]
.

Một chiếc Rolls-Royce đại diện cho một bức tranh để khách hàng thể hiện cá tính và hình ảnh của họ, anh ấy giải thích. Công việc của chúng tôi tại Bespoke là định hình và nắm bắt điều đó. Bởi vì mỗi khách hàng là khác nhau, nên khó có thể đặt tên cho một phong cách hoặc xu hướng cụ thể; nó nói thêm về sự chú ý đến các chi tiết.

Đổi Chúng tôi rất khiêm tốn bởi các khách hàng của chúng tôi, ngay cả những người dường như có tất cả, cảm thấy về việc đặt mua một chiếc Rolls-Royce. Họ ám ảnh về các chi tiết và dành thời gian theo đuổi điều đó. Và đối với nhiều khách hàng, thời gian là mặt hàng cấp bách nhất mà họ có. Riết

.

ĐỌC THÊM

Sweptail Rolls-Royce bespoke đưa đến Goodwood hillclimb

Rolls-Royce Dawn drive: đuổi theo đèn phía bắc

Rolls-Royce là hãng xe đầu tiên tiếp tục sản xuất tại Anh

Ghost Rolls-Royce mới năm 2020 tấn công Nurburgring

Xem tiếp…