Phân tích: Giải độc đắc mắt công nghiệp »

6 March 2020 | 12:01 am

            

Origin dự định trước tiên được sử dụng cho dịch vụ chia sẻ đi xe ở San Francisco trước khi triển khai ở nơi khác. Chỉ bằng cách tiến hành các thử nghiệm trong thế giới thực như vậy, các công ty mới tìm ra chính xác khách hàng trong tương lai sẽ sử dụng dịch vụ và phương tiện của họ như thế nào.

Kinto không phải là thương hiệu phụ di động đầu tiên của một nhà sản xuất xe hơi, và Luigi Luca, giám đốc di động của Toyota, cho biết, theo thiết kế. Ông nói rằng công ty đã học hỏi từ những người khác và, giống như họ, đang thực hiện một cách tiếp cận dài hạn, so sánh điều này với khoản đầu tư khổng lồ trước thời hạn vào xe ô tô chạy bằng pin nhiên liệu hydro Prius và Mirai.

Đổi Nó một cuộc đua marathon, không phải là chạy nước rút, để làm cho nó thành công và có lợi nhuận, Luca nói. Ngoại trừ, không giống như một cuộc đua marathon, không ai thực sự biết vạch đích ở đâu – hoặc thậm chí nó trông như thế nào. Trên thực tế, toàn bộ khái niệm về MAAS vẫn chưa rõ ràng – cụ thể là nó có thể hoạt động như thế nào trong cơ sở hạ tầng hạn chế hơn bên ngoài các thành phố.

Tuy nhiên, sự hấp dẫn đối với các hãng xe hơi là rõ ràng: dịch vụ di động cung cấp nhiều cơ hội hơn để tương tác với khách hàng, điều đó có nghĩa là có nhiều cơ hội hơn để bán mọi thứ cho họ. Hiện tại, một nhà sản xuất ô tô có thể tương tác với khách hàng ba năm một lần, khi đó là thời gian để đàm phán một thỏa thuận tài chính mới của PCP. Nhưng sự kết nối ngày càng tăng của ô tô sẽ sớm tạo cơ hội bán ứng dụng, sản phẩm và dịch vụ thông qua hệ thống thông tin giải trí của họ. Hãy nghĩ về cách đăng ký và micropayments đã thay đổi toàn bộ nền kinh tế của ngành công nghiệp âm nhạc, điện thoại di động và trò chơi máy tính.

Các dịch vụ di động có thể tiến thêm một bước: các hãng xe hơi sẽ kiếm tiền mỗi khi bạn gọi một chiếc xe trình diễn tự trị, chẳng hạn. Ngoại trừ họ có thể không, bởi vì nó vẫn chưa được chứng minh rằng mọi người sẽ làm như vậy. Về lý thuyết, MAAS mở ra nguồn doanh thu mới lớn cho các hãng xe: bán sản phẩm cho những người không sở hữu xe hơi. Mặc dù chưa ai biết cách khai thác các luồng này – hoặc nếu chúng thực sự tồn tại.

Và nó không chỉ là các công ty xe hơi cố gắng vượt qua thị trường lý thuyết đó: các công ty công nghệ và các dịch vụ thuê xe dựa trên ứng dụng hiện tại như Lyft và Uber cũng vậy. Điều đó đã buộc các nhà sản xuất ô tô tiếp cận gần với các công ty khởi nghiệp công nghệ: họ đang cố gắng tạo ra và phát triển các doanh nghiệp di động ngay bây giờ và sẽ lo lắng về cách kiếm tiền từ họ sau này.

Tuy nhiên, họ đã thuyết phục rằng có tiền để kiếm tiền. Nếu nó không hoạt động, chúng tôi sẽ tìm thấy thứ gì đó khác, anh ấy nói Kerssemakers về những nỗ lực ban đầu của Volvo. Cấm I Thuyếtm đã thuyết phục nó sẽ hoạt động nhưng, nếu không, chúng tôi sẽ tinh chỉnh nó hoặc tìm một cái gì đó khác để áp dụng cho các xu hướng thay đổi. [[9009003]

ĐỌC THÊM

Toyota ra mắt thương hiệu mới để tập trung vào các dịch vụ di động

Xem tiếp…