Phân tích: Các công ty ở Anh hợp lực trong việc thúc đẩy tự chủ »

2 November 2020 | 12:01 am

Sau đó, khi mục tiêu cuối năm 2030 đến gần, Zenzic có kế hoạch cho các dịch vụ CAM trở nên “hấp dẫn hơn các dịch vụ truyền thống”, theo đó Bestmile UK sẽ cung cấp nền tảng hậu cần 'điều phối đội tàu' cho các công ty di động như một phương tiện giảm sự chậm trễ và xác định tuyến đường tối ưu của xe. Trong khi đó, Diễn đàn Công nghệ Giao thông vận tải sẽ điều tra cách tốt nhất để sử dụng lại biển báo đường bộ khi nó trở nên kém hữu ích hơn. Tất cả đều là một phần của mô hình phát triển khu vực có đi có lại sẽ chứng kiến ​​các công ty nhỏ hơn được hưởng lợi từ việc phát triển công nghệ tự chủ một cách hữu hình hơn so với những nhà sản xuất có ý thức về tiền mặt.

Ba năm trước, Tập đoàn Volkswagen cam kết rằng phần lớn khoản đầu tư cực kỳ đáng kể trị giá 30 tỷ bảng Anh vào các phát triển trong tương lai sẽ hướng tới công nghệ tự trị và một năm trước đó, Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi đã cam kết khởi động một loạt quyền tự chủ. -các phương tiện không có khả năng vận hành và 'robo-taxi' vào năm 2022. Nhưng việc nâng cao – và có hiệu lực – tập trung vào động cơ sạch hơn và hệ thống truyền động EV trong những năm kể từ đó, được thúc đẩy bằng cách thắt chặt luật khí thải, có nghĩa là công nghệ tự lái không còn được ưu tiên các thương hiệu lớn hơn so với hồi đó.

Giờ đây, việc phát triển công nghệ tự hành của Tập đoàn Volkswagen, cùng với công ty Ford, đã được gia công phần lớn cho công ty công nghệ Argo AI của Mỹ, trong khi chi nhánh Waymo của Google được giao nhiệm vụ tiến hành các thử nghiệm công nghệ tự hành cho Renault và Nissan.

Rõ ràng rằng sự hợp tác là rất quan trọng ở tất cả các cấp, đặc biệt khi việc triển khai bất kỳ công nghệ tự trị nào phải được thực hiện theo các quy định được áp dụng phổ biến, sử dụng cơ sở hạ tầng có thể truy cập công khai và hài hòa với hệ thống của các nhà sản xuất đối thủ.

Rõ ràng, một công ty khởi nghiệp chưa đưa sản phẩm ra thị trường sẽ gặp bất lợi về kinh tế so với những công ty như Argo AI và Waymo, nhưng sự tài trợ từ Trung tâm Xe ô tô và Xe tự hành và Đổi mới của chính phủ Anh tìm cách san bằng sân chơi.

Tiến sĩ Richard Fairchild, giám đốc sản phẩm tại Aurrigo, gợi ý rằng về mặt này, sự cạnh tranh giữa các công ty công nghệ Anh có thể là điều kiện tiên quyết để thành công. “Tất cả chúng ta cùng tham gia cuộc chơi này và việc tiếp cận nguồn tài trợ đó sẽ cho phép chúng ta cạnh tranh với nhau nhưng cũng cạnh tranh mạnh mẽ với tư cách là một ngành công nghiệp của Vương quốc Anh trước sự cạnh tranh dữ dội từ Pháp, Israel và Mỹ.”

Vương quốc Anh bắt đầu giành quyền tự chủ