26 March 2020 | 12:01 am

              

Với tư cách là giám đốc điều hành của Renault F1, Abiteboul đã nắm quyền điều hành kể từ khi nhà sản xuất xe hơi trở lại như một đội nhà máy đầy đủ vào năm 2016 – nhưng vẫn chưa chứng kiến ​​một bục kết thúc, chứ đừng nói đến việc nếm thử rượu sâm banh. Một phần tư tốt nhất trong phần còn lại của đội xếp hạng thứ tư trong các đội xếp hạng 2018 thể hiện sự tiến bộ, nhưng trượt xuống vị trí thứ năm vào năm ngoái sau khách hàng của hệ thống truyền lực là McLaren đã bị bẽ mặt.

Chỉ có một từ: đáng thất vọng, hay Abiteboul nói về năm 2019. Từ đó đến sau ba mùa tiến triển. Với việc Daniel [Ricciardo] gia nhập đội, chúng tôi muốn duy trì điều đó – và nó bị đình trệ. [[9009003]

Ở tuổi 42, Abiteboul là đội trưởng trẻ nhất trong đội, và ông có một thương mại hơn là một nền tảng kỹ thuật. Là một phần của thế hệ mới của giải đua xe grand grandx, đứng đầu một đội đua nhà sản xuất thực thụ, anh ấy rất sẵn lòng đưa ra một cái nhìn bên trong về F1, tương lai của nó và của riêng Renault trong một môn thể thao mà một số người tranh cãi là không phù hợp với thời gian của nó.

Đầu tiên, chính Renault. Có một điều gần như giả định rằng nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi bán hết đội F1, giống như năm 2010 – đặc biệt là vì nó không chiến thắng. Những thay đổi ở phía trên, với Luca de Meo thay thế Carlos Ghosn bị thất sủng (nhưng thân thiện với F1), đã tiếp tục thúc đẩy đầu cơ. Abiteboul không rên rỉ, nhưng anh ta cũng có thể làm được. Đây là một áp lực cho tất cả 10 đội, anh nói, nhưng anh ấy có một chút gì đó hơi khó xử về Renault. Tôi cảm thấy rằng chúng ta phải trả lời câu hỏi đó nhiều hơn nữa. Nó không chỉ là bạn hỏi, mà thôi, tất cả mọi người. Và tôi tự hỏi tại sao.

Triệu Chúng tôi đã ở F1 được 42 năm dưới một số hình dạng hoặc hình thức. Tôi chấp nhận sự thiếu nhất quán của chúng tôi [see box, right]cộng với việc đã có một số tuyên bố và thay đổi về quản lý. Tôi nhận được tất cả điều đó. Nhưng thực tế là chúng tôi đã thành lập tốt với hai nhà máy [the engines are built in Viry-Châtillon, near Paris]chúng tôi hiện là một nhóm gồm 1200 người và chúng tôi cũng tiến bộ, không chỉ trong năm nay mà còn tiếp theo.

Hồi Phiên bản mới [Agreement, by which F1’s finances are distributed to each team] đang phát triển đúng hướng và chúng tôi đã có một bộ quy định rất tích cực đối với chúng tôi. Theo định hướng, tất cả đều tốt.

Tôi chấp nhận chúng tôi là một phần của ngành công nghiệp ô tô đang rung chuyển, và điều đó cũng đúng với Renault. Nhưng chúng ta có thực sự đấu tranh nhiều hơn [Mercedes parent firm] Daimler? Tôi không chắc. Giá trị đã ở đây và sẽ chỉ tốt hơn trong tương lai. Nó xuống để chúng tôi kết tinh tiềm năng của chúng tôi, bắt đầu với hiệu suất của chúng tôi. Nếu hiệu suất của chúng tôi tốt hơn, chúng tôi sẽ phải trả lời ít câu hỏi hơn thuộc loại này. Khăn

Việc ông bảo vệ sự liên quan của F1 đối với các nhà sản xuất xe hơi không kém phần quyết đoán. Khả năng kết nối, điện khí hóa, trí tuệ nhân tạo, tiết kiệm nhiên liệu, lối sống. Nhiên liệu sinh học đang đến, bước đầu tiên đi đúng hướng, cộng với một số công nghệ đang trở nên phù hợp hơn với sản xuất xe hơi.

Xem tiếp…