Ổ đĩa đầu tiên: Skoda Slavia speedster concept »

4 November 2020 | 1:06 pm

Như là tiêu chuẩn với các khái niệm Azubi của Skoda, Slavia lấy dự trữ của nó từ một hệ thống truyền lực có sẵn không thay đổi từ xe tiêu chuẩn, trong trường hợp này là động cơ xăng tăng áp bốn xi-lanh 1,5 lít, 148 mã lực, gửi dự trữ của nó đến bánh trước bằng hộp số tự động ly hợp kép bảy cấp.

Một chiếc xe như vậy sẽ được đưa vào sản xuất, bạn có thể mong đợi nó sử dụng một động cơ phù hợp hơn với hình ảnh thể thao của nó – có lẽ là một biến thể của EA888 tăng áp 2.0 lít, động cơ Octavia vRS – và hộp số sàn sáu cấp hộp số trong mạch của người anh em họ Porsche 911 Speedster hiện đã không còn tồn tại (và mạnh hơn nhiều), được sản xuất với quy mô hạn chế vào năm ngoái.

Chẳng hạn như vậy, động cơ 1,5 lít của Slavia cảm thấy vừa đủ khi chạy trên đường đua Millbrook Proving Ground’s Alpine, đặc biệt là do việc thiếu mái che và thời tiết khắc nghiệt khiến tinh thần lái xe có trải nghiệm khá khó chịu. Ghi chú xả quá mức – mặc dù rất phù hợp với thử nghiệm hay thay đổi này và không kém hấp dẫn khi ở chế độ không tải – phần lớn là để nhấn mạnh giai điệu định hướng nền kinh tế của hệ thống truyền động, giảm xuống một tiếng ồn xa khi hộp số cung cấp tỷ số cao nhất của nó ở hành trình.

Hành vi năng động, mặc dù hầu như không được đặt dưới kính hiển vi trong cuộc vượt ngục ngắn ngủi 40mph này, có vẻ tương tự đáng kể với chiếc xe cơ sở, hiếm khi tê liệt và thích phản ứng với những thay đổi nhanh về hướng, cho thấy rằng tất cả các kết cấu tăng cường đều phục vụ mục đích của chúng.

Những rung lắc dễ nhận thấy hơn về các khuyết tật bề mặt có thể là do các bánh xe 20 inch, nhưng lưu ý rằng những khái niệm này không được phát triển để cung cấp động lực sản xuất. Hệ thống phanh có nguồn gốc từ Octavia vRS, mặc dù sắc nét hơn đáng kể so với hệ thống phanh của xe tiêu chuẩn, nhưng hoạt động của nó đủ ồn để ngăn cản việc dừng xe khẩn cấp.

Chúng ta đang xem xét một nguyên mẫu phôi cho một chiếc xe thể thao Skoda trong tương lai? Không có khả năng, chúng tôi sợ. Quay trở lại năm 2011, thương hiệu đã loại trừ việc không bao giờ đưa một mẫu xe như vậy vào sản xuất, chẳng hạn như tập trung vào những chiếc xe có giá trị bán chạy và thân thiện với gia đình, trong khi những tiếng ồn phát ra từ trụ sở của Tập đoàn Volkswagen gợi ý rằng nếu có thương hiệu nào đó sẽ được đánh giá cao ánh sáng để phát triển các sản phẩm định hướng hiệu suất mới, đó là Cupra.

Người ta cũng đã xác nhận rằng Skoda Fabia thế hệ tiếp theo sẽ không nhận được dải tần vRS, một dấu hiệu nữa về các ưu tiên thay đổi của thương hiệu. Nhưng, điều đó không ngăn cản những người học việc của nó thể hiện bản thân.

ĐỌC THÊM

Skoda Fabia hoàn toàn mới sẽ ra mắt vào năm 2021 với nền tảng mới, công nghệ được cải tiến

Skoda Octavia e-Tec mới có động cơ hybrid nhẹ đầu tiên của thương hiệu

Skoda bằng sáng chế khóa dây an toàn LED để cải thiện khả năng sử dụng vào ban đêm