Ổ đĩa đầu tiên: 2020 nguyên mẫu Skoda Octavia »

29 October 2019 | 2:01 pm

            

Về mặt cơ học, các động cơ trông quen thuộc trên bề mặt, nhưng các bộ phận bên trong TDI Lát 2.0 lít 148 mã lực đã được làm mới, bao gồm cả việc sử dụng pít-tông và conro mới. Tuy nhiên, những thay đổi đã được đặt ra theo tên hiệu quả và sạch sẽ hơn là sức mạnh – một thực tế được nhấn mạnh bởi sự tiết lộ rằng đơn vị 1.6 lít cấp nhập cảnh hiện tại sẽ được bỏ qua để ủng hộ phiên bản 115 mã lực của loại 2.0 lít này . Cũng sẽ có một hạm 187 mã lực, có lẽ là cho vRS.

Nói về các phiên bản khác, một lần nữa Octavia hứa hẹn sẽ có dòng sản phẩm rộng nhất trên các cuốn sách thương hiệu. Thông tin chi tiết vẫn còn sơ sài, nhưng trên đầu các phiên bản nấu ăn sẽ có vRS đã nói ở trên và Scout cao cấp, cộng với cả hai mẫu hybrid nhẹ và cắm 48V. Cũng sẽ có một sự lựa chọn của hệ thống truyền động hai và bốn bánh, cộng với kiểu dáng hatchback và thân xe quen thuộc.

Bên trong, Octavia đã tiến thêm một bước. Những chiếc xe chúng tôi lái có nội thất che kín, nhưng một mô hình hiển thị tĩnh cho thấy một thiết kế đẳng cấp hơn và sử dụng nhiều vật liệu cao cấp hơn. Kết quả cuối cùng có vẻ tốt, nhưng với bánh xe hai chấu và bảng điều khiển hình cánh, Skoda có nhiều hơn một gợi ý của Mercedes S-Class thế hệ trước về nó. Trong khi không gian dành cho người cư ngụ đã tăng (nó vẫn là một trong những phòng lớn nhất trong lớp), thì còn nhiều chỗ để hành lý hơn, với cửa hầm có 600 lít và 640 lít, tăng thêm 10 và 40 lít. Thật kỳ lạ, những cải tiến đến từ cách đo không gian như bất kỳ sự gia tăng kích thước nào, Skoda hiện đang sử dụng phương pháp VDA. Vì vậy, bạn đi.

NHƯ THẾ NÀO?

Thời gian ngồi sau tay lái của chúng tôi chỉ giới hạn ở một đoàn xe được điều khiển chặt chẽ đang lái xe nhanh hơn là tốc độ chóng mặt, cộng với việc chúng tôi không được phép sử dụng bất kỳ chế độ lái nào (hoàn toàn bình thường), nhưng sự lựa chọn của những con đường lăn qua và qua những ngọn đồi ở đảo Tuscany đã cung cấp nhiều góc và bề mặt khác nhau cho chiếc xe. Dù bằng cách nào, việc chạy hạn chế là đủ để xác nhận rằng có bất kỳ thay đổi căn bản nào ở đây, nhưng Skoda đã lấy một cỗ máy đã hoàn thành và đưa ra một sự đánh bóng mạnh mẽ.

Các kỹ sư của Skoda, đã nhắm mục tiêu tăng cường tinh chỉnh cho Octavia, và TDI 2.0 lít là động cơ mà hồi được hưởng lợi nhiều nhất. Cả những thay đổi bên trong và cách âm được cải thiện đã làm cho cạnh của tiếng kêu vang, bốn xi-lanh bây giờ làm việc không phô trương. Nó cũng cảm thấy nhiều năng lượng hơn so với người tiền nhiệm bị bóp nghẹt WLTP, đáp ứng sắc nét với van tiết lưu và quay vòng sắc sảo hơn. Tất nhiên, nó hoạt động tốt nhất trong phạm vi tầm trung, kéo theo cơ bắp dễ dàng từ dưới 2.000 vòng / phút.

Xem tiếp…