Nvidia trong & # 039; Trò chuyện nâng cao & # 039; to Acquire Arm »

 (01/08/2020 - Xem: 10)

31 July 2020 | 4:26 pm

Nvidia đang đàm phán nâng cao để mua Arm Holdings của SoftBank Group, theo Bloomberg .

Một thương vụ tiềm năng của Arm to Nvidia, nhà sản xuất chip đồ họa lớn nhất thế giới, đã được đồn đại vào đầu tháng này. Giá trị thị trường của Nvidia đã tăng lên gần 260 tỷ đô la trong những tháng gần đây, vượt qua cả Intel. Arm cũng trở nên có giá trị hơn đáng kể khi đẩy kiến ​​trúc của mình vào xe hơi thông minh, trung tâm dữ liệu và công nghệ mạng. Việc mua Arm sẽ giúp biến Nvidia thành một công ty lớn trong ngành công nghiệp bán dẫn.

Nvidia được cho là công ty duy nhất hiện đang đàm phán nâng cao với SoftBank để mua Arm. Hai công ty dự định đạt được thỏa thuận trong vài tuần tới. Đại diện cho Nvidia, SoftBank và Arm đã từ chối bình luận về Bloomberg .

Apple đã cấp phép công nghệ từ Arm cho các chip A-series được sử dụng trong các thiết bị iOS từ năm 2006 và Apple đang lên kế hoạch mở rộng việc sử dụng chip dựa trên Arm cho máy Mac, với sự ra mắt sắp tới của máy Mac được trang bị Apple Silicon. Arm cũng cấp phép cho nhiều công ty khác như Qualcomm, Advanced Micro Devices và Intel. Các công ty sử dụng công nghệ Arm có thể sẽ không ủng hộ thỏa thuận với Nvidia, không bao gồm các đảm bảo rõ ràng rằng tập lệnh của Arm sẽ tiếp tục có sẵn cho các cơ hội cấp phép bình đẳng.

SoftBank thông báo đã tiếp cận Apple để xem họ có quan tâm đến việc mua Arm không. Mặc dù đã thảo luận sơ bộ, Apple không có kế hoạch theo đuổi giá thầu vì các yêu cầu cấp phép của Arm và các vấn đề pháp lý có thể có.

Nếu hoàn thành, một thỏa thuận với Nvidia có thể là lớn nhất từ ​​trước đến nay trong ngành công nghiệp bán dẫn và có khả năng thu hút sự giám sát từ các nhà quản lý độc quyền, đặc biệt là Nvidia là khách hàng của Arm. SoftBank ban đầu mua lại Arm với giá 32 tỷ đô la bốn năm trước vì đây là một đảng trung lập không thể là đối tượng của tranh chấp. Việc bán cho Nvidia có thể sẽ không có tác động lớn đến việc cấp phép cho công nghệ Arm của Apple vì các yêu cầu pháp lý sẽ đi kèm với thỏa thuận như vậy.

Tags: Arm, Nvidia, Softbank

Bài viết này, "Nvidia trong & # 039; Cuộc nói chuyện nâng cao & # 039; để có được cánh tay "lần đầu tiên xuất hiện trên MacRumors.com

Thảo luận về bài viết này trong diễn đàn của chúng tôi

Xem tiếp…