Nissan xem trước chiếc xe thể thao 400Z hoàn toàn mới »

28 May 2020 | 10:10 am

Nissan đã xem trước người kế nhiệm được chờ đợi từ lâu cho chiếc xe thể thao 370Z của mình trong bài thuyết trình phác thảo chiến lược sản phẩm trong tương lai.

Chi tiết chính thức của chiếc xe mới bí ẩn mỏng manh trên mặt đất, nhưng chúng ta có thể thấy nó sẽ có kiểu dáng phát triển từ chiếc coupe 370Z và sẽ là sự bổ sung mới nhất cho gia đình xe thể thao Z của Nhật Bản – ra đời năm 1969 với sự ra mắt của Datsun 240Z mang tính biểu tượng.

Bản xem trước xuất hiện sau thông báo của công ty rằng đó là bắt tay vào chiến lược cắt giảm chi phí rộng rãi dưới biểu ngữ 'Nissan Next'. Cùng với việc đóng cửa nhà máy xe thương mại Bareclona, ​​công ty sẽ giảm 20% công suất sản xuất trong ba năm tới và hợp lý hóa danh mục sản phẩm lão hóa của mình.

370Z là chiếc xe lâu đời nhất trong dòng sản phẩm hiện tại của Nissan, đã ra mắt ở dạng hiện tại vào năm 2008. Ông trùm kế hoạch sản phẩm của công ty Ivan Espinosa nói với Autocar tại triển lãm xe máy Tokyo năm ngoái rằng chiếc xe thể thao – cùng với GT- Flagship R – là "trái tim của Nissan" và công ty đã "tích cực nhìn vào và làm việc" một người kế nhiệm.

Autocar hiểu rằng chiếc xe Z mới sẽ được gọi là 400Z, và lấy sức mạnh từ động cơ tăng áp kép V8 có công suất không xác định, nhưng có sức mạnh lớn hơn chiếc xe hiện tại. Một tiết lộ đầy đủ được dự kiến ​​trong vòng 12 tháng tới.

Xem tiếp…