Nissan xem trước chiếc xe thể thao '400Z' hoàn toàn mới cho năm 2021 »

28 May 2020 | 10:10 am

Nissan đã xem trước người kế nhiệm được chờ đợi từ lâu cho chiếc xe thể thao 370Z của mình trong một bài thuyết trình phác thảo chiến lược sản phẩm trong tương lai.

Chi tiết chính thức của chiếc xe mới bí ẩn mỏng manh trên mặt đất, nhưng chúng ta có thể thấy nó sẽ có kiểu dáng phát triển từ chiếc coupe 370Z và sẽ là sự bổ sung mới nhất cho dòng xe thể thao Z của thương hiệu Nhật Bản – bắt đầu vào năm 1969 khi ra mắt của Datsun 240Z mang tính biểu tượng.

Bản xem trước xuất hiện sau thông báo của Nissan rằng sẽ bắt tay vào chiến lược cắt giảm chi phí rộng rãi dưới biểu ngữ 'Nissan Next'. Cùng với việc đóng cửa nhà máy xe thương mại tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha, công ty sẽ giảm 20% công suất sản xuất trong ba năm tới và hợp lý hóa danh mục sản phẩm cũ.

370Z là chiếc xe lâu đời nhất trong dòng sản phẩm hiện tại của Nissan, đã ra mắt ở dạng hiện tại vào năm 2008. Ông trùm kế hoạch sản phẩm của công ty, Ivan Espinosa, nói với Autocar tại triển lãm xe máy Tokyo năm ngoái rằng chiếc xe thể thao – cùng với Flagship GT-R – là "trái tim của Nissan" và công ty đã "tích cực nhìn vào và làm việc" một người kế nhiệm.

Autocar hiểu rằng chiếc xe Z mới sẽ được gọi là 400Z và lấy sức mạnh từ động cơ 3.0 lít tăng áp kép có công suất lớn hơn chiếc xe hiện tại. Không thể ngồi trên một nền tảng bespoke, với doanh số tương đối thấp và thay vào đó có thể sử dụng nền tảng được điều khiển phía sau từ các mẫu xe Q50 và Q60 của anh chị em Nissan.

Xem tiếp…