Nissan Qashqai 2021 mới: chi tiết chính thức đầu tiên được xác nhận »

13 November 2020 | 9:01 am

Nissan tuyên bố thiết lập chùm tia xoắn và bộ giảm chấn mới, được căn chỉnh theo chiều dọc cho phép "một chuyến đi ổn định, chắc chắn, đồng thời duy trì hiệu suất chống lật tuyệt vời". Thiết lập đa liên kết, hiện được gắn vào khung phụ thông qua các bụi cây để giảm tiếng ồn trên đường, được cho là mang lại “sự cân bằng tốt nhất trong phân khúc giữa sự thoải mái khi đi xe và phản ứng năng động”.

Cung cấp sức mạnh cho Qashqai mới là dòng động cơ hoàn toàn được thu gọn lại, không có động cơ diesel nào. Lựa chọn động cơ tiêu chuẩn là xăng tăng áp 1,3 lít kết hợp hệ thống hybrid nhẹ 12V. Nissan tuyên bố hệ thống 12V là "đề xuất tốt nhất cho chi phí so với lợi ích", thay vì hệ thống 48V. Nó có sẵn với 138 mã lực dưới dạng số tay, chỉ dẫn động cầu trước hoặc 155 mã lực được trang bị hộp số tự động vô cấp CVT. Phiên bản chỉ dẫn động bốn bánh, CVT dẫn đầu phạm vi.

Nissan cho biết hộp số CVT mới, thay thế hộp số ly hợp kép được sử dụng trong mô hình đi, cung cấp "tốt nhất của cả hai thế giới", với sự êm ái ở tốc độ thấp điển hình của CVT kết hợp với các thay đổi 'từng bước' để giảm hiệu ứng 'dây cao su' liên quan đến kiểu truyền động đó.

Cũng có sẵn và dự kiến ​​sẽ chiếm một tỷ trọng đáng kể trong doanh số, là một biến thể hybrid e-Power mới. Thông tin chi tiết rất khan hiếm ở giai đoạn này nhưng nó sẽ cung cấp 188bhp chỉ thông qua bánh trước. Hệ thống e-Power không phải là plug-in hybrid mà thay vào đó sử dụng động cơ đốt trong làm máy phát điện để sạc pin, sau đó điều khiển động cơ điện thông qua biến tần. Điều này được cho là sẽ cung cấp trải nghiệm lái xe tương tự như một chiếc EV quanh thị trấn. Hệ thống này đã được chứng minh là phổ biến ở Nhật Bản, nhưng Nissan tuyên bố nó đã được "điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện châu Âu".

Một loạt các tính năng công nghệ mới của đối thủ Seat Ateca bao gồm gói hỗ trợ lái xe ProPilot tiên tiến hơn. Điều này có các cảm biến phức tạp hơn để cho phép, ví dụ, cảnh báo va chạm dự đoán phía trước để theo sau hai xe phía trước, thay vì chỉ một chiếc ngay phía trước.

Hệ thống phanh tự động đã được tinh chỉnh để êm ái hơn, với phạm vi tốc độ tăng lên và công nghệ giữ làn đường đã được thực hiện mượt mà và tự nhiên hơn, đồng thời có thể tự lái khi vào cua với lực lên đến 0,2g. Cùng với một hệ thống có thể tự động giảm tốc độ xe của bạn đến giới hạn luật định, còn có một hệ thống giúp giảm tốc độ trước các góc cua, ngã ba, v.v.