Nissan Figaro ở tuổi 30: vẽ lại lịch sử của chiếc roadster retro »

1 November 2020 | 6:01 am

Nó giống như một món đồ chơi bằng thiếc được làm thật. Nó có vẻ cũ khi mới, gợi liên tưởng đến thế giới những năm 1950 của tủ bếp Formica, máy ghi âm Dansette và những chiếc xe hơi thu nhỏ vụng về của Mỹ mà Anh, Đức và Nhật chuyên kinh doanh trong những năm sau chiến tranh. Tuy nhiên, Figaro đã quá muộn so với thời đại này 35 năm, một sự thật đã sớm thấy rõ khi bạn bước vào bên trong để khám phá đầu đĩa CD – món hàng hot vào năm 1990 – kết hợp với radio và đầu đĩa băng cassette, cửa sổ điện và máy lạnh.

Trên thực tế, chủ yếu là những năm 1930 mà chiếc xe gây tò mò này đã lấy cảm hứng từ những năm 1930, đội ngũ thiết kế phần lớn là nữ của nó lấy cảm hứng từ chiếc Datsun Roadster năm 1935 và thời đại trang trí nghệ thuật – do đó, công tắc cửa sổ điện có hình dạng như chụp đèn chrome thu nhỏ – để tạo ra một chiếc xe va chạm khác với mọi thứ khác trong phạm vi của nhà sản xuất. Cũng có những trường hợp ngoại lệ – trong số đó có R32 Skyline GT-R lộng lẫy – nhưng trở lại năm 1990, Nissan chủ yếu là một người bán rong các tiệm bán rong buồn tẻ như những phòng chờ trống rỗng.

Tuy nhiên, Figaro không hoàn toàn là một cú sốc thị giác vì đây là chiếc xe cuối cùng trong số những gì Nissan đặt tên cho những chiếc xe của Pike Factory. Không phải chọc thủng con cá, mà là đâm như trong giáo thời Trung cổ, vũ khí này tượng trưng cho lực đẩy để tạo ra thứ gì đó sắc bén (được, được…) và khai thác công nghệ mới. Tất cả đều chỉ được bán ở Nhật Bản.

Cuộc phiêu lưu kỳ lạ được nghiên cứu của Nissan bắt đầu với Be-1. Ngày nay, nó trông gần như bình thường, nhưng khi nó xuất hiện dưới dạng một mẫu concept năm 1985, sự pha trộn giữa những năm 1960 và chủ nghĩa tương lai đường cong này đã tạo ra một sự tương phản đáng kinh ngạc với một chiếc Nissan Bluebird như bạn mong muốn. Nhu cầu đối với phiên bản sản xuất 10.000 bản quá mạnh đến mức Nissan đã giới thiệu hệ thống phân bổ vé số và thực hiện một đợt chạy Be-1 khác với cửa sổ trời bằng vải.

Cú đấm tiếp theo của Pike Factory là Pao, một chiếc xe gây ngạc nhiên nhiều như thể tên của nó đã được đánh vần là POW !. Đây là một cửa hàng tiện ích nhỏ kỳ lạ với tấm ốp gân của một chiếc Citroën 2CV, bảng điều khiển sơn, mái vải, bản lề lộ ra ngoài, kính chắn gió phẳng và nhiều tính năng phù hợp với túi tiền của xe hơi Nhật Bản và châu Âu. đầu những năm 1960. Do nhu cầu hàng loạt đối với Be-1 quá thấp, Nissan sẽ không bị loại lần này và mời người mua đăng ký một trong 50.000 chiếc xe. Họ đã ra đi sau ba tháng, khoảng trống được lấp đầy vào cuối năm đó bởi S-Cargo, một trong những chiếc xe kỳ quặc nhất (và có rất nhiều đối thủ) mà Nissan từng sản xuất. Một chiếc xe tải mui cao đáng yêu, S-Cargo đi kèm với biểu tượng ốc sên, khay sushi, ruột cứng hơn của Sunny và tùy chọn cửa sổ ở hai bên sườn siêu phẳng của nó.

Bây giờ bùng cháy với sự sáng tạo, Nhà máy Pike tiếp nối hai năm sau đó với Figaro. Nó tiếp tục trở thành chiếc xe nổi tiếng nhất trong số những chiếc xe Pike, mặc dù số lượng sản xuất giới hạn chỉ 20.000 chiếc. Hình dạng của nó có thể được vẽ bởi một đứa trẻ, khuôn mặt được tạo ra bởi viền chrome, đèn pha hơi buồn và lưới tản nhiệt hình elip đơn giản giống như hình bóng của nó. Figaro được ra mắt tại triển lãm xe máy Tokyo năm 1989 trong một năm thường được coi là dấu ấn cao của màn trình diễn thường xuyên đặc biệt này của sự táo bạo, kỳ quặc và không cần thiết.