Nissan Ariya tiết lộ là mẫu crossover xem trước sản xuất EV »

23 October 2019 | 8:16 am

            

Một cột C dốc đứng tạo cho Ariya một hồ sơ coupe-SUV, trong khi đó có một đèn hậu một mảnh xuyên qua đuôi xe. Nissan tuyên bố sơn Suisei Blue trông giống như mờ từ xa, nhưng nhờ các mảnh kính nhúng tạo ra khúc xạ ánh sáng ở gần. Màu đồng cũng được sử dụng cho mái và bánh xe – một chi tiết mà Nissan tự hào sẽ được sử dụng trên các EV tương lai của mình.

Nội thất tận dụng tối đa bố cục bị chi phối bởi việc thiếu động cơ đốt trong và sàn phẳng phía trên bộ pin. Có một bố cục gạch ngang tối giản, với các nút chỉ được sử dụng cho điều khiển khí hậu và khởi động không cần chìa khóa, cùng với mặt số quay cho màn hình 12.3in. Ghế khung mỏng tăng khả năng hiển thị và không gian, trong khi hàng ghế sau được bố trí để đảm bảo tầm nhìn tuyệt vời cho tất cả hành khách.

Nissan cũng đang trình diễn các hệ thống bán tự trị mới nhất của mình với Ariya. Thay vì hứa hẹn sẽ tự chủ hoàn toàn trước khi nó có thể giao được, công nghệ Cross ProPILOT 2.0 cho phép vượt qua khả năng lái xe một làn đường, và lái trên một làn đường nhất định, trong khi nó có thể đánh giá vị trí thích hợp để vượt qua dựa trên dữ liệu điều hướng.

Công nghệ tiếp theo bao gồm khả năng đồng bộ với lịch trình của tài xế để làm nóng hoặc làm mát chiếc xe sẵn sàng cho các hành trình dự đoán, Trợ lý cá nhân ảo, chức năng trò chuyện video và cập nhật qua không khí. Nó hỗ trợ Nissan Energy, một chức năng cho phép chiếc xe cung cấp năng lượng cho các ngôi nhà hoặc thậm chí bán năng lượng pin trở lại lưới điện khi cần thiết.

Nissan đã không mô tả chi tiết hệ thống truyền động điện của xe ngoài việc gọi nó là "hệ thống truyền động điện 100% hiệu suất cao". Nó sử dụng động cơ kép, một động cơ được gắn trên mỗi trục, để cung cấp hệ dẫn động tất cả các bánh và sức mạnh "bằng hoặc tốt hơn nhiều chiếc xe thể thao cao cấp". Công ty cũng hứa hẹn "hiệu suất vào cua tuyệt vời và lực kéo trên bề mặt trơn trượt".

Xem tiếp…