Những chiếc xe lớn hơn, nhà máy lớn hơn: Lamborghini đang thay đổi như thế nào »

6 October 2019 | 12:01 pm

            

Để đáp ứng nhu cầu, sản xuất đang hoạt động 12 giờ liên tục mỗi ngày, mặc dù môi trường yên tĩnh, tập trung trong tòa nhà cho bạn biết nhiều hơn những con số: họ vẫn còn một chút chống lại nó ở đây. Một chi tiết khác nổi bật là nhân khẩu học lực lượng lao động, trong trường hợp của Urus là trẻ trung. Tôi đã nói với Lamborghini tuyển dụng thực tập sinh từ các trường đại học trong khu vực, với hầu hết tất cả sẽ tiếp tục kiếm một công việc toàn thời gian mà có lẽ ra lệnh cho kudos đáng kể xuống danh sách.

Tất nhiên, không khó để tưởng tượng những người trẻ này có thể muốn một ngày nào đó làm việc trên các dòng lịch sử đã cho chúng ta chiếc Miura. Những sàn catwalk dài 200 mét hấp dẫn này được sát nhập vào tòa nhà chính. Tại đây, họ nấu chậm khoảng 13 chiếc Huracán và chỉ có bốn hoặc năm chiếc Aventadors hàng ngày, cùng với tay đua Huracán GT3 và Super Trofeo thường xuyên. Giống như hội trường Urus, có rất nhiều ánh sáng tự nhiên ở đây, nhưng trần nhà thấp hơn, tốc độ chậm hơn và bầu không khí thân mật hơn một chút. Rốt cuộc, họ đã tạo ra một trong những đồ chơi rực rỡ nhất có thể tưởng tượng được, đối với một số người khó tính nhất có thể tưởng tượng được.

Được hợp tác phát triển với Audi, Huracán Lần V10 đến Ý đã được sinh ra ở Gyor, Hungary, nhưng chiếc V12 Aventador 430kg nặng 6,5 lít đến từ Sant MuffAgata. Những khối khổng lồ ngồi trên khán đài và đánh bóng, những chiếc pít-tông giống như câu lạc bộ lấp lánh trong bàn tay đeo găng của những nhân viên xăm mình. Bây giờ hãy tưởng tượng bạn là người được thả 659bhp vào xương ức của một chiếc Aventador SVJ, chiếc vỏ carbonfibre trước đây đã được gửi đi 20 phút trên đường để được vẽ bởi một công ty có tên Imperiale.

Hầu như tất cả những chiếc xe hiện tại trên dòng Aventador đều có hương vị SVJ, mặc dù chiếc Lamborghini hàng đầu tiếp theo sẽ sử dụng động cơ hybrid V12, như được chứng minh bởi Sián FKP 37 808 mã lực gần đây, có động cơ điện điện áp thấp nằm trong hệ truyền động. Những dòng này sẽ cần bao nhiêu để thích nghi để cung cấp cho chúng ta siêu xe điện? Đó là một câu hỏi thích hợp, vì mỗi chiếc Lamborghini sẽ có một số hình thức lai tạo vào năm 2025. Một người hy vọng không quá nhiều. Nó vẫn cảm thấy rất đặc biệt ở đây; Toàn bộ hoạt động biên giới bất hợp pháp.

Điều đó đưa chúng ta đến với Mario Fasanetto. Chúng tôi tình cờ gặp lái xe thử nghiệm chính của Lamborghini, người kế nhiệm một Valentino Balboni, trên đường ra khỏi căng tin sau bữa trưa. Tình huống thuần túy, nhưng tiết lộ. Không chỉ bởi vì có một người đàn ông như Fasanetto lảng vảng trong căng tin là bằng chứng về văn hóa công ty giữ cho nó thực sự, mà bởi vì những gì anh ta đại diện, đó là sự liên tục, và giống như CEO và người đàn ông cũ của Ferrari, Stefano Domenicali, cũng là một sự hiểu biết sâu sắc về Lamborghini cần loại công ty nào.

Xem tiếp…