Nhớ về Phượng hoàng khét tiếng »

19 March 2020 | 12:51 pm

Các cuộc điều tra sau đó cho thấy ngay cả trước khi thỏa thuận với BMW được củng cố, Four đã lên kế hoạch để giải phóng doanh nghiệp bị tiêu diệt của hàng triệu người – một số báo cáo tuyên bố nó lên tới 75 triệu bảng – trước khi nó thực sự chạm tới bộ đệm.

Ngày tôi nhìn thấy người thuê trên tường, tôi đã đến Longbridge không phải để gặp Four mà là để nói chuyện với giám đốc điều hành và cựu giám đốc sản xuất Kevin Howe về tình trạng bấp bênh của mối quan hệ báo chí MG Rover. Đây là một công ty sản xuất một số sản phẩm phong nha (một số được thiết kế lại bởi BMW) mà dường như hoàn toàn không thể truyền đạt thực tế.

Làm thế nào mà các nhóm truyền thông như chúng ta phải mang những sản phẩm tử tế này đến để chú ý nếu những người có quan hệ báo chí của MG Rover (có nhiệm vụ cung cấp một cửa sổ cho công ty) được yêu cầu làm việc theo lệnh quản lý để mở nó không quá một sứt mẻ?

Howe đã chấp nhận các yêu cầu của tôi, đại loại, mặc dù không xảy ra nhiều. Nhưng điều tôi nhớ nhất là Towers (người gần đây đã được các nhân viên chào đón vì sự giải cứu nhận thức của Phoenix Venture Holdings) và giám đốc kỹ thuật Stephenson (người mà tôi thích từ các cuộc phỏng vấn định hướng sản phẩm trước đó) quét vào phòng họp lớn và bắt đầu nói về chiến thắng về sự phổ biến £ 10.

Tất nhiên, mọi thứ sớm trở nên sai lầm khủng khiếp. MG Rover đã phá sản vào năm 2005 trong bối cảnh nhiều bất ngờ và tài sản quan trọng đã được bán cho Tập đoàn ô tô China China Nam Kinh. Phoenix Four (cộng với Howe) đã bỏ đi với hàng triệu người không xác định (và chưa học).

Nhìn lại, thật khó để tin rằng phải mất năm năm để MG Rover đạt được bộ đệm. Nó giống như xem một vụ tai nạn tàu chậm. Sau một năm hoặc lâu hơn, những người xem chúng tôi nghi ngờ rằng mọi thứ cuối cùng sẽ đi sai, nhưng chúng tôi đã không có manh mối khi nào hoặc như thế nào. Trong khi đó, hàng ngàn người Midlander có việc làm đang tạo ra những chiếc xe hơi nửa vời: điểm quan trọng của việc chìm chiếc ủng là gì?

Sau đó, một ngày, công việc kinh doanh thất bại và nó gần như là một sự giải thoát, mặc dù không phải cho hàng ngàn nhân viên bị từ chối. Đối với họ, cuộc chiến chỉ mới bắt đầu.

ĐỌC THÊM

Người đàn ông chế tạo chiếc Rover 75 Coupe

James Ruppert: Những chiếc Rover 75 hấp dẫn nhưng phản bội

Ổ đĩa đầu tiên: Rover 75 V8

Xem tiếp…