Nhanh nhưng thiếu sót: tại sao Honda NSX không dẫn đầu nhóm »

21 November 2020 | 6:01 am

Tại sao nó không thể làm điều đó? Khối lượng là một phần của nó, nhưng cuối cùng NSX đã sai các ưu tiên của nó. Cứ như thể các nhà thiết kế người Mỹ của họ đã tạo ra chiếc xe ấn tượng nhất mà họ có thể, một chiếc xe mà người lái có thể chứng kiến ​​với tài năng và công nghệ được trưng bày. Và, tốt nhất, nó sẽ không đòi hỏi gì để đổi lại. Ngồi lại, giữ cái này, bấm cái kia và thưởng thức chương trình. Bạn sẽ ngạc nhiên.

Chà, có thể. Nhưng bạn sẽ không tham gia, chứ đừng nói là say mê. Lái xe không phải là môn thể thao dành cho khán giả và ô tô của bạn sẽ không cho bạn ngồi trên khán đài. Điều đó thậm chí là không đủ để bạn chỉ đạo hành động. Lái xe phải là tay đôi giữa hai diễn viên, bạn và xe của bạn, với đường là sân khấu của bạn. Đó là nó. Bất cứ điều gì cản trở điều đó, có thể là trọng lượng quá mức, quá phụ thuộc vào hệ thống điều khiển điện tử hoặc thiếu cảm giác lái hoặc phanh, đều cản trở niềm vui lái xe của bạn.

Điều đó không có nghĩa là không có tương lai cho siêu xe hybrid, chỉ là chúng cần được thực hiện theo một cách khác. Thành thật mà nói, BMW đã cố gắng hơn rất nhiều và đạt được nhiều thành tựu hơn nữa với i8. Bạn có thể cắm nó vào, bạn có thể đi xa gấp 10 lần trong im lặng (ít nhất), nó có ghế sau (một loại), nó có âm thanh tốt trên ba xi-lanh như NSX trên sáu và nó có một ống sợi carbon , đó là lý do tại sao nó cũng nhẹ một cách phi thường đối với một siêu xe hybrid – nhẹ hơn 235kg so với NSX. Đúng, Honda có nhiều sức mạnh hơn, nhưng đó là điều dễ dàng.

Siêu xe thời kỳ hậu hiện đại mà tôi muốn nhìn thấy có hai chỗ ngồi và động cơ tăng áp kép 2,4 lít V6 với một động cơ điện đặt giữa nó và hộp số, chỉ đạo một cách dễ dàng đạt được 500bhp qua các bánh sau. Nó có một bồn tắm bằng sợi carbon, các tấm nhôm và rất nhiều không gian để hành lý phía trước (vì không có động cơ cản trở) và nặng dưới 1500kg. Nó ít mạnh hơn NSX nhưng có tỷ lệ công suất trên trọng lượng tốt hơn. Và tôi cũng không nghĩ đó là chuyện viển vông; Tôi nghĩ điều đó có thể đạt được ngày nay.

Có ai sẽ làm điều đó không? Ai biết. Nhưng cho đến khi ai đó tìm ra cách để giữ trọng lượng trong tay và chống lại sự thôi thúc của việc sử dụng thiết bị điện tử quá mức, ý tưởng về siêu xe hybrid sẽ vẫn hấp dẫn hơn nhiều so với khi nó xuất hiện trên đường – khi NSX tiếp tục hiển thị tất cả quá tốt.

Có phải giảm kích thước trong tương lai không?