Nhà cung cấp của Apple thu nhỏ tụ điện cần thiết cho iPhone 5G, giải phóng không gian bên trong có giá trị »

 (05/12/2019 - Xem: 51)

5 December 2019 | 12:15 am

Apple đang lên kế hoạch triển khai công nghệ 5G trong tất cả các iPhone vào năm 2020 và các nhà cung cấp của Apple đang chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi. Một nhà cung cấp, Murata Sản xuất, gần đây đã phát triển một phiên bản "ultrasmall" của một thành phần điện tử quan trọng, cho phép Apple giải phóng một chút không gian có giá trị trong iPhone 5G của mình.

Theo trang tin tức của Nhật Bản Nikkei Murata Sản xuất được thiết lập để bắt đầu sản xuất hàng loạt tụ điện gốm nhỏ nhiều lớp chiếm một phần năm không gian của các tụ điện hiện có, nhưng cũng cung cấp 10 lần lưu trữ điện sức chứa.


Mỗi tụ điện riêng lẻ có kích thước 0,25mm x 0,125mm, rất nhỏ. Các tụ điện được thiết kế để điều chỉnh việc sử dụng năng lượng trong các mạch được sử dụng trong iPhone và để tạo ra các tụ điện siêu nhỏ của nó, Murata có thể tinh chế bột gốm cung cấp vật liệu cơ bản cho các tấm được sử dụng trong tụ điện, cho phép xếp chồng nhiều tấm hơn cho công suất cao hơn mà không tốn nhiều không gian hơn trên bảng mạch.

Công nghệ 5G tiêu hao năng lượng lớn hơn công nghệ 4G, đòi hỏi pin lớn hơn và các thành phần hiệu quả hơn. Các tụ điện mới của Murata sẽ giúp các nhà thiết kế điện thoại thông minh như Apple tự do sử dụng không gian đó cho các thành phần quan trọng khác trong ‌iPhone‌, chẳng hạn như pin dung lượng cao hơn.

Không có xác nhận nào về việc Apple sẽ sử dụng công nghệ của Murata, nhưng có vẻ như Murata là nhà cung cấp cho Apple. Murata cũng làm việc với các công ty điện thoại thông minh khác như Huawei.

Apple đang lên kế hoạch giới thiệu ít nhất ba chiếc iPhone mới vào mùa thu năm 2020, tất cả đều được dự kiến ​​sẽ bao gồm công nghệ 5G để cho phép ‌iPhone‌ tận dụng mạng 5G và cạnh tranh tốt hơn với điện thoại thông minh Android. ]

Xem tiếp…