Nguyên mẫu Honda Civic 2022 mới được tiết lộ dưới dạng saloon »

18 November 2020 | 3:01 am

Honda đã lần đầu tiên tiết lộ Civic thế hệ tiếp theo, trưng bày một nguyên mẫu của biến thể saloon sẽ được bán tại Hoa Kỳ vào năm sau.

Thế hệ thứ 11 của chiếc xe gia đình sẽ ra mắt dưới dạng saloon, với biến thể hatchback sau đó – với một chiếc hatchback Civic Type R cũng được xác nhận. Honda vẫn chưa xác nhận liệu mẫu xe mới có được cung cấp ở Anh và Châu Âu hay không.

Trong khi Civic mới duy trì một số yếu tố phong cách quan trọng của người tiền nhiệm, nó có thiết kế gọn gàng hơn, chịu ảnh hưởng của Accord dành cho thị trường Mỹ. Nó vẫn giữ kiểu dáng thấp và nắp ca-pô của người tiền nhiệm, mặc dù Honda cho biết các nhà thiết kế đã làm lại toàn bộ phần thân trên bằng cách di chuyển các trụ A về phía trước để cải thiện tầm nhìn. Gương cánh cũng đã được chuyển sang cửa hông.

Civic mới cũng có lưới tản nhiệt được làm lại, nhỏ hơn ở phía trước, trong khi đường ray phía sau được mở rộng. Ngoài ra còn có đèn chiếu hậu mới, trong khi mẫu xe saloon do Honda trưng bày cũng có một nắp khí động học mới trên cốp.

Honda vẫn chưa công bố hình ảnh về nội thất, nhưng họ cho biết Civic đã có một sự lột xác ấn tượng hơn với bảng điều khiển 'sạch hơn' và hệ thống thông tin giải trí 9in mới.

Honda vẫn chưa phác thảo hệ thống truyền động hoặc thông số kỹ thuật cho cỗ máy mới. Autocar hiểu rằng Type R sắp ra mắt sẽ sử dụng hệ thống truyền động hybrid.

Phiên bản saloon của Civic mới sẽ tiếp tục được sản xuất cho thị trường Hoa Kỳ tại các nhà máy ở Bắc Mỹ của công ty ở Indiana, Hoa Kỳ và Ontario, Canada. Các phiên bản hatchback của Civic sắp ra mắt đều được sản xuất tại nhà máy Honda’s Swindon, nhưng với việc cơ sở đó đóng cửa việc sản xuất các mẫu xe ở Mỹ sẽ chuyển sang nhà máy Greensburg, Indiana.

Một cách bất thường, Honda đã chọn tiết lộ nguyên mẫu Civic mới bằng một bài thuyết trình trên kênh phát trực tuyến trò chơi trực tuyến Twitch.

ĐỌC THÊM

Đánh giá Honda Civic 2020

Honda tham gia nhóm phát thải CO2 với Tesla và FCA

Công nghệ ô tô tốt nhất của Anh năm 2020: Honda E