Người chiến thắng cuộc thi thiết kế Polestar là 'tầm nhìn về khả năng di chuyển trong tương lai' »

12 November 2020 | 9:01 am

Polestar đã công bố những người chiến thắng trong cuộc thi thiết kế đầu tiên của mình, cuộc thi này giao nhiệm vụ cho những người tham gia tạo ra “tầm nhìn về tính di động trong tương lai”.

Các mục dự thi được mở cho cả nhà thiết kế chuyên nghiệp và sinh viên và cần được thiết kế theo chủ đề xoay quanh khái niệm "sự tinh khiết". Các thiết kế có thể mang hình dáng của bất kỳ loại phương tiện nào – không chỉ ô tô.

Nhóm thiết kế của Polestar đã tách các bài dự thi xuống còn 13 người lọt vào vòng chung kết, những người sau đó đã tham gia huấn luyện từ xa từ ông chủ thiết kế của Polestar, Maximillian Missoni, trước khi chuyển ý tưởng của họ thành kết xuất kỹ thuật số để ban giám khảo đánh giá.

Konrad Cholewka đến từ Ba Lan đã giành được giải thưởng cho 'thiết kế chuyên nghiệp tốt nhất'. Pod tự hành của Cholewka – được đặt tên là Polestar MMXL – lấy cảm hứng từ ý tưởng Precept gần đây của Polestar, có nội thất tương lai hoàn chỉnh với băng ghế trước có thể di chuyển có thể xoay 180 độ để phù hợp với hướng di chuyển của pod và máy ảnh gắn trên mái nhà.

Siddhest Bhogale, đến từ Ấn Độ, đã giành được hạng mục sinh viên, người có thiết kế khí cầu Polestar 40 pha trộn các dấu hiệu kiểu dáng Polestar với công nghệ hàng không. Nó được thiết kế đặc biệt cho các cuộc thám hiểm đến Bắc Cực, nơi nó có thể được sử dụng bởi các nhà thám hiểm và nhà khoa học với mức thiệt hại tối thiểu cho môi trường.

Arthur Martins của Brazil đã được nhắc đến một cách danh dự vì chiếc du thuyền điện 'Spänning' có kiểu dáng độc đáo của ông. Các điểm nổi bật bao gồm hệ thống chèo thuyền tự hành dựa trên cảm biến và bảng màu đơn sắc lấy cảm hứng từ Polestar.

Missoni nói: “Thật là đầy cảm hứng và khiêm tốn khi được giao lưu với rất nhiều tài năng mới nổi và giàu kinh nghiệm. Các thiết kế mà chúng tôi thấy được phát triển từ các bản phác thảo sáng tạo thành các mô hình 3D cho thấy rằng thế giới thiết kế là nơi tập hợp những cá nhân đặc biệt. ”

Polestar sẽ tạo ra các mô hình tỷ lệ 1/5 trong số các thiết kế đoạt giải để trưng bày như một phần của cuộc triển lãm ảo tại các Polestar Spaces khác nhau, bao gồm cả phòng trưng bày hàng đầu của Vương quốc Anh mới mở gần đây ở phía tây London.

ĐỌC THÊM

Đánh giá Polestar 2 2020 của Vương quốc Anh

Polestar xác nhận phòng trưng bày đầu tiên của Vương quốc Anh sẽ ở phía tây London

Phân tích: Polestar nâng nắp về lượng phát thải EV suốt đời