Một chuyến đi trong chiếc xe du lịch điện e-Racer 670bhp của Cupra »

8 October 2019 | 5:36 pm

            

e-Racer không giống với bất kỳ Leon nào, với bốn (có, bốn) động cơ điện riêng biệt đặt công suất cực đại 670bhp (hoặc công suất liên tục là 402bhp) và mô-men xoắn 708lb ft chỉ qua các bánh sau, quay lên đến 12.000 vòng / phút. Điều đó có ý nghĩa lớn hơn nhiều so với xăng TCR Leon, nhưng sau đó, e-Racer có trọng lượng đầy đủ hơn 400kg. Nó sẽ thực hiện 0-60mph trong 3.2 giây, 0-124mph trong 8.2 giây và đạt 168mph phẳng.

Ekstrom không phải là người mới. Anh ấy là một nhà vô địch DTM hai lần, đã ba lần chiến thắng Cuộc đua vô địch, có một danh hiệu vượt qua thế giới với tên của anh ấy và thậm chí thành lập đội đua xe đạp của riêng anh ấy; EKS Audi Sport. Nhưng, bằng sự thừa nhận của chính mình, anh ta có rất ít kinh nghiệm về EVs.

Sau một thời gian, tôi cảm thấy tự tin khi ngồi trong xe, "anh nói," bởi vì không có phản hồi nào bạn nhận được với vòng quay và bánh răng. Nó cũng khó hơn để đánh giá các điểm hãm vì trọng lượng tăng thêm, và vì nó rất dễ quên tôi sẽ đi nhanh như thế nào. [[9009003]

Tôi rất hay, tôi nói, khi anh ta đạp ga ra khỏi hố xuống tay phải đầu tiên. Có thể không có tiếng ồn động cơ, nhưng các động cơ điện, trong một chiếc xe rõ ràng là vật liệu cách nhiệt bổ sung hàng loạt, chắc chắn là to; ở tốc độ thấp từ bên ngoài, nghe có vẻ như một chiếc xe có động cơ đốt cháy đang đảo chiều nhanh chóng, nhưng bên trong, tiếng rên rỉ rất rõ ràng ngay cả khi đội mũ bảo hiểm.

Khi phanh của Ekstrom cho mỗi lần uốn, tôi đã bị tấn công bởi cần bao nhiêu nỗ lực. Các e-Racer có rất ít EVs đường tái sinh có, do đó, kết hợp với trọng lượng, điều đó có nghĩa là các điểm phanh là sớm hơn. Tuy nhiên, phản ứng mô-men xoắn tức thời, kết hợp với trọng lượng trên trục sau, khiến nó sống động hơn nhiều so với một chiếc xe TCR bình thường, như Ekstrom chứng minh bằng cách cố tình trượt đầu ra phía sau một cách dễ dàng trước khi điều khiển ổn định ngự trị trong niềm vui. Tuy nhiên, nó nhanh chóng vượt qua; mặc dù pin 65kWh khỏe mạnh với công nghệ 800V, nhưng Ekstrom cho rằng anh ta có thể thực hiện ít hơn 10 vòng đua đầy đủ của Castellolí trước khi cần cắm.

Điểm cuối cùng đó vẫn là một rào cản rất lớn đối với môn thể thao điện; phải chạy các cuộc đua ngắn, hoặc phải chuyển đổi xe giữa đường đua, không lý tưởng. Cấp, các cuộc đua xe du lịch hiện tại là khoảng 12-15 vòng, nhưng họ thường chạy hai hoặc ba cuộc đua vào một buổi chiều, vì vậy sẽ cần nhiều xe (hoặc ít nhất là nhiều gói pin).

Công thức E có thể đã phá vỡ yếu tố khoảng cách, nhưng chỉ với sự đầu tư lớn và những người ngồi một chỗ siêu nhẹ. Một loạt với số lượng fan hâm mộ nhỏ hơn và ngân sách thấp hơn có thể làm như vậy không? Nếu các nhà sản xuất ô tô tự đặt ra ở đó, nó có thể mất một thời gian. Giải vô địch Rallycross FIA World đã hoãn việc giới thiệu xe điện để tạo thêm cơ hội cho các nhà sản xuất phát triển xe hơi; ETCR sẽ làm như vậy?

Xem tiếp…