Mk4 Mazda MX-5 so với Porsche Boxster 987 đã qua sử dụng: những người đi đường đã so sánh »

30 March 2020 | 3:48 pm

              

Rằng nó có giá như nó đã giảm xuống còn hai điều. Đầu tiên, Chris muốn nó đi kèm với bảo hành hai năm, thêm 2000 bảng vào giá, nhưng điều đó có nghĩa là sự an tâm và chiếc xe đã trải qua một dịch vụ 111 điểm trước khi anh ta nhận được nó.

Thứ hai, như với hầu hết các Boxster, chủ sở hữu ban đầu của nó đã không tiết kiệm khi chỉ định nó ở vị trí đầu tiên. Danh sách tùy chọn rộng lớn bao gồm – hít thở sâu – Sport Chrono Pack Plus, ghế da, tựa đầu dập nổi, bộ chắn gió, hộp số tự động ly hợp kép PDK với vô lăng thể thao và lẫy chuyển số, Gói an toàn, ghế nóng, hỗ trợ đỗ xe, Gói thông tin giải trí, tự động điều hòa không khí và bánh xe Cayman 18in. Nhiều trong số đó là các tùy chọn cộng thêm 1000 bảng và mặc dù tôi không có bộ cấu hình 2011 của Porsche để trao tay nữa, nhưng đó là một đặt cược khá an toàn rằng cùng nhau họ đã thêm phần tốt nhất của 10 nghìn vào danh sách 35.000 bảng hoặc hơn giá của thời gian. Với những lựa chọn đó, Chris đã thêm ống xả tròn đôi, bởi vì – và tôi đồng ý với anh ta – anh ta nghĩ rằng chúng trông ngầu hơn.

Vào thời điểm đó, như bây giờ, không có một chiếc roadster thể thao nào tốt hơn Boxster và chúng tôi đã nghĩ rằng 2.9 cũng được đặt cược như Boxster S. 3,4 lít. Nhưng, như bây giờ, Porsche đã hơn đắt hơn một chiếc Mazda, hồi đó, không ngon như chiếc được cung cấp hôm nay, nếu bạn làm theo. Vì vậy, MX-5 có thể lấy máu.

Có hai điều tôi muốn biết, sau đó: cái nào trong hai chiếc là chiếc xe được khuyên dùng hơn bây giờ, và chiếc xe thể thao nào tốt hơn bây giờ? Tôi có linh cảm rằng tôi biết câu trả lời cho cả hai điều, nhưng nó sẽ muốn kiểm tra lại để biết chắc chắn.

Mazda, sau đó, có lợi thế là mới. Điều đó có nghĩa là các bit cao su và khớp và ống lót của nó cũng hoàn toàn mới, và điều đó, tôi thường thấy, tạo ra sự khác biệt lớn đối với cách lái xe. Những chiếc xe mới cảm thấy chặt chẽ và phản ứng nhanh, theo cách chúng được thiết kế. Mua một cái mới và bạn cũng sẽ nhận được bảo hành ba năm / 60.000 dặm – và nếu bạn lái xe 60.000 dặm trong ba năm trong một, bạn là một người tốt hơn tôi, vì thực tế là có những điều tuyệt vời Về việc Mazda nhỏ không có nghĩa là cũng không có một số nhược điểm.

Đầu tiên, bạn cảm thấy giống như bạn đang ngồi trên nó, không phải trong đó. Ghế don don điều chỉnh độ cao và tay lái không điều chỉnh tầm với, do đó bạn kết thúc ngồi và bánh xe có thể cảm thấy quá xa.

Mặt khác, công thái học là tốt. Mọi thứ đều ở đúng chỗ, bởi vì có rất nhiều thứ đặt sai vị trí. Lo lắng về công thái học găng tay? Nó không có một. Do đó, nó nặng 1075kg, rất đáng chú ý đối với một chiếc xe mới. Tôi vẫn còn nhớ niềm vui trên khuôn mặt của kỹ sư Mazda khi trước khi anh ấy và các đồng nghiệp của anh ấy đưa ra bất kỳ thông số kỹ thuật nào, anh ấy hỏi tôi để đoán một chiếc xe 1,5 lít cơ bản nặng bao nhiêu. Giới thiệu về 1100kg? Tôi hỏi, nghĩ rằng mình đang lạc quan. Ít hơn 1000! anh nói. Càng phi thường, tôi nghĩ, rồi như bây giờ.

Xem tiếp…