Mercedes-Maybach S-Class 2021 mới được tiết lộ là hàng đầu siêu sang »

19 November 2020 | 1:01 pm

Mercedes-Maybach S-Class mới đã được công bố là đỉnh cao của dòng xe saloon sang trọng mới, cung cấp thêm không gian và các tính năng cao cấp cho người ngồi ở hàng ghế sau.

Dự định đến các phòng trưng bày vào mùa hè năm sau, đối thủ của Bentley Flying Spur nhằm mục đích tận dụng nhu cầu ngày càng tăng đối với các biến thể hàng đầu siêu sang từ các thị trường như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nga. Nó cùng với Mercedes-Maybach GLS, chiếc SUV đầu tiên của thương hiệu phụ, được tiết lộ vào năm ngoái.

Với chiều dài 5469mm, Maybach S-Class dài hơn đầy đủ 18cm so với phiên bản trục cơ sở dài của Mercedes-Benz S-Class tiêu chuẩn. Công ty tuyên bố sự gia tăng này "hoàn toàn có lợi cho phía sau", khiến nó trở nên lý tưởng cho các tài xế cao cấp.

Tuy nhiên, việc nâng cấp không giới hạn thêm không gian, với hai ghế Executive được trang bị tiêu chuẩn cho phép điều chỉnh độc lập của bệ ngồi và tựa lưng.

Mercedes cũng tuyên bố rằng chỗ để chân gắn liền với ghế trước và chỗ để chân mở rộng bằng điện (bản thân nó dài hơn 50mm so với Maybach S-Class cũ) cho phép "bề mặt ngả liên tục, thoải mái cho một tư thế ngủ dễ chịu".

Các tính năng mới khác bao gồm chức năng mát xa tùy chọn cho chỗ để chân và sưởi ấm cho cổ và vai của hành khách phía sau. Cũng được bổ sung cho hành khách phía sau là ‘thắt lưng quản gia’ – bộ mở rộng dây an toàn tự động thường được tìm thấy trong các mẫu xe coupe và mui trần của Mercedes.

Ngoài ra còn có cửa sau được trợ lực điện có thể được điều khiển bởi người lái xe, cộng với hệ thống chiếu sáng thích ứng cho người ngồi sau với nhiều mức điều chỉnh.

Sử dụng cùng một giao diện MBUX cho năm màn hình OLED bán phần có sẵn như S-Class thông thường, Maybach cung cấp một loạt các điều khiển đối với các hệ thống và tính năng của xe, đồng thời có thể nhận ra các chuyển động và cử chỉ từ hành khách phía sau thông qua camera laser 3D trong lớp lót mái nhà.

Về bên ngoài, Maybach khác biệt với S-Class tiêu chuẩn với thiết kế nắp ca-pô mới có vây mạ crôm, lưới tản nhiệt xếp dọc đặc trưng của Maybach và cửa sau rộng hơn. Ngoài ra còn có một đèn pha trụ C mới trong khi huy hiệu đặt trước được áp dụng xuyên suốt.

Tùy chọn có sẵn là lớp sơn hoàn thiện hai tông màu (như hình). Maybach S-Class sẽ được cung cấp hai động cơ tại Anh khi ra mắt: V8 xăng tăng áp kép 4,0 lít 496 mã lực từ S580 và động cơ xăng tăng áp kép V12 6,0 lít 603 mã lực, được đặt tên là S650. Các thị trường khác sẽ nhận được một bản plug-in hybrid sử dụng động cơ xăng tăng áp 3.0 lít sáu nồi và một động cơ điện gắn hộp số cho công suất kết hợp 503bhp. Hệ thống treo khí nén là tiêu chuẩn, cùng với công nghệ kiểm soát thân xe E-Active quét mặt đường của Mercedes. Hệ thống lái bánh sau là tùy chọn có sẵn.

Giá cả vẫn chưa được tiết lộ chi tiết nhưng dựa trên giá của V12 Maybach S-Class thế hệ trước, có khả năng mẫu động cơ V8 cơ sở sẽ vượt quá 150.000 bảng Anh một cách thoải mái.

ĐỌC THÊM

Giám đốc điều hành Mercedes: Maybach S-Class để đưa thương hiệu lên "tầm cao mới"

Mercedes-Maybach GLS 600 ra mắt đối thủ Bentley Bentayga

Mẫu concept SUV điện Mercedes-Maybach Vision Ultimate Luxury được tiết lộ