Mercedes-Benz và Geely hợp tác phát triển động cơ xăng mới »

19 November 2020 | 5:15 pm

Mercedes-Benz đang có kế hoạch chuyển phần lớn hoạt động sản xuất động cơ xăng bốn xi-lanh sang Trung Quốc trong một động thái sẽ mở rộng đáng kể hoạt động của mình với nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Geely.

Thỏa thuận này có nghĩa là các công ty mẹ của Mercedes-Benz và Geely, Daimler và Geely Holdings, sẽ có mối quan hệ kỹ thuật chặt chẽ hơn nhiều. Hai công ty có kế hoạch cùng nhau phát triển và sản xuất một dòng động cơ xăng bốn xi-lanh mới để sử dụng trong các mẫu xe hybrid trong tương lai của cả hai công ty tại một nhà máy ở Trung Quốc từ năm 2024, theo thông tin do báo Handelsblatt của Đức thu được.

Người phát ngôn của Daimler được trích dẫn cho biết: “Công ty có kế hoạch phát triển một động cơ mô-đun hiệu quả cao phù hợp để sử dụng cho các mẫu hybrid thế hệ tiếp theo và sản xuất ở Châu Âu và Trung Quốc.”

Mercedes-Benz vẫn chưa cho biết họ có kế hoạch sản xuất bao nhiêu động cơ ở Trung Quốc, mặc dù các gợi ý là nó sẽ ở mức “hàng trăm nghìn chiếc mỗi năm”.

Các chi tiết khác về hợp tác Đức-Trung vẫn chưa được công bố, nhưng các nguồn tin của Mercedes-Benz cho thấy động cơ bốn xi-lanh mới sẽ được sử dụng chung bởi Mercedes-Benz và Geely cũng như một số thương hiệu thuộc sở hữu của Geely, bao gồm Volvo, Lynk & Co, Proton và có thể là Lotus.

Chương trình sản xuất và phát triển động cơ chung sau khi Geely mua 50% bộ phận xe hơi thành phố thông minh của Mercedes-Benz vào năm 2018.

Các mẫu xe Thông minh trong tương lai – bao gồm một chiếc crossover mới để cạnh tranh với Volkswagen T-Cross cũng như mẫu xe kế nhiệm cho chiếc xe thành phố Fortwo hai chỗ ngày nay – cũng sẽ được hợp tác phát triển và sản xuất bởi Mercedes-Benz và Geely tại Trung Quốc .

ĐỌC THÊM

Geely và Mercedes hoàn thành liên doanh Smart ở Trung Quốc

Năm kém cỏi: Sự vươn lên của Geely từ mờ mịt đến đỉnh cao

Mercedes: Tương lai của Smart tươi sáng nhờ thỏa thuận Geely