Mercedes-AMG GT Black Series phá kỷ lục vòng đua Nurburgring »

17 November 2020 | 11:01 pm

Mercedes-AMG đã giành vương miện cho chiếc xe sản xuất nhanh nhất từng vượt qua Nürburgring Nordschleife với GT Black Series mới của mình.

Thời gian “được đo lường chính thức và được chứng nhận công chứng” là 6 phút 43,616 giây cho vòng đua không chạy thẳng T13 và 6 phút 48,047 giây cho vòng đua hoàn chỉnh đã đặt siêu xe mới ra mắt gần đây vào đầu danh mục 'xe thể thao' hợp pháp trên đường phố.

Lần đầu tiên đó – được cung cấp vì các kỷ lục được thiết lập trước năm 2019 đã được thiết lập mà không có phần bổ sung thẳng 232 mét được thêm vào như một phần của vòng đua 'chính thức' mới – đánh bại kỷ lục trước đó, Lamborghini Aventador SVJ động cơ V12, chỉ hơn 1,3 giây.

Kỷ lục mới được thiết lập bởi tay đua Maro Engel của Mercedes-AMG GT3.

Không có sửa đổi nào được thực hiện cho GT Black Series ngoài những sửa đổi có thể được thực hiện với nó như một mô hình sản xuất. Ví dụ, bộ chia phía trước có thể điều chỉnh được mở rộng đến vị trí Race, cánh lướt gió được đặt ở vị trí giữa và hệ thống treo cuộn dây có thể điều chỉnh thấp hơn 5 mm ở phía trước và 3 mm ở phía sau.

Thanh chống lật cũng được điều chỉnh thành "giá trị tối đa có thể", trong khi các thanh chống lật ở cài đặt khó nhất.

Mercedes tuyên bố hệ thống kiểm soát độ bám đường chín giai đoạn của GT Black Series đã được điều chỉnh giữa các vị trí sáu và bảy tùy thuộc vào vị trí của Engel. Gói Track xuất xưởng được trang bị bảo vệ khi lật, trong khi lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 R MO tiêu chuẩn được trang bị.

Engel mô tả GT Black Series "nhanh hơn đáng kể" so với chiếc xe GT3 của ông. Thời gian vòng đua được thiết lập cùng ngày với kỷ lục 'hạng cao cấp' gần đây của Mercedes-AMG do GT 63 S 4-Door Coupé lập, có nghĩa là nhiệt độ đường đua thấp và một số phần của đường đua được mô tả là "chưa khô hoàn toàn" .

GT Black Series sử dụng động cơ V8 tăng áp kép 4,0 lít phẳng-crank-crank để chỉ đưa 720bhp qua bánh sau. Mặc dù khác xa chiếc xe mạnh mẽ nhất từng vượt qua 'Ring, tính khí động học và động lực học khung gầm của nó được cho là chìa khóa để mở khóa vòng đua nhanh nhất.

ĐỌC THÊM

Mercedes-AMG GT Black Series được bán với giá £ 335.000

Đánh giá Mercedes-AMG GT Black Series

Lịch sử của Mercedes-Benz AMG – ảnh đặc biệt