Mercedes-AMG GT 4-Door Coupe đạt kỷ lục Nürburgring hạng »

10 November 2020 | 11:01 pm

Mercedes-AMG đã đảm bảo vòng đua nhanh nhất Nürburgring Nordschleife cho một chiếc xe 'hạng cao cấp' với GT 4-Door Coupé.

Được đảm bảo an toàn với chiếc GT 63 S 4Matic + năm 2021 do kỹ sư phát triển Demian Schaffert của AMG lái, thời gian 7 phút 27,80 giây cho vòng đua hoàn chỉnh đã được đường đua chính thức công nhận.

Thời gian đánh bại kỷ lục phân khúc trước đó là 7: 29,81 do đối thủ Porsche của Stuttgart thiết lập với một chiếc Panamera Turbo S vào đầu năm nay. Nó cũng đánh bại thời gian vòng đua trước đó được thiết lập bởi GT 4-Door Coupé (một lần nữa được điều khiển bởi Schaffert) vào năm 2018 là 2,3 giây.

Phiên bản 2021 của GT 63 S 630bhp, bắt đầu được sản xuất từ ​​tháng 9, được cho là có những tinh chỉnh tinh tế đối với khung gầm và các biện pháp tinh chỉnh khác. Chiếc xe được sử dụng trong kỷ lục là tiêu chuẩn ngoài việc được trang bị lốp Michelin Pilot Sport Cup 2, gói aero tùy chọn và ghế xô với dây an toàn bốn điểm.

Mercedes tuyên bố các điều kiện đường đua cho nỗ lực kỷ lục là "bất cứ điều gì trừ tối ưu", với một số khu vực ẩm ướt và nhiệt độ không khí chỉ 7deg C.

Thời gian vòng đua không phải là nhanh nhất đối với một chiếc xe bán tải bốn cửa, chậm hơn 4 giây so với Jaguar XE SV Project 8. Tuy nhiên, Nürburgring phân loại xe 'điều hành' theo cách khác, với các mẫu xe như BMW 5 Series và Mercedes-Benz E-Class trong danh mục 'tầm trung trên'.

AMG GT 4-Door Coupé chia sẻ cùng loại hàng đầu với Mercedes S-Class và những chiếc coupe lớn khác, chẳng hạn như Audi A7 Sportback.

Vào năm tới, AMG sẽ tung ra một biến thể plug-in hybrid thậm chí còn mạnh mẽ hơn của GT 4-Door Coupé, được đặt tên là GT 73. Sử dụng phiên bản điện khí hóa của động cơ xăng tăng áp kép V8 4.0 lít, dự kiến ​​của nó đầu ra phải gần 800bhp.

Vẫn còn phải xem liệu phiên bản này có cố gắng đánh bại kỷ lục ngày nay hay không.

ĐỌC THÊM:

Đánh giá Mercedes-AMG GT 4-Door Coupé 2020

Thời gian vòng đua Nürburgring nhanh nhất từ ​​trước đến nay – bản tóm tắt cuối cùng

Cách phá kỷ lục vòng đua Nürburgring