Megatest SUV điện: Mercedes EQC vs các đối thủ sang trọng »

27 May 2020 | 2:00 pm

              

Cabin Tesla, là một trong số ít những chiếc lục lạc và tiếng rít nhỏ, trong khi chúng rất ít về số lượng trong những chiếc xe khác. Các tấm thân của nó có cảm giác tương đối nhỏ và mỏng, các cửa trước có hơi rẻ khi đóng lại. Chắc chắn, nó rất lớn – nhưng thực sự không có nhiều khoảng trống ở hàng đầu tiên hoặc hàng thứ hai so với bạn sẽ tìm thấy trong E-tron.

Tôi có hài lòng với tất cả những điều trên không, khi đã trả gần 90.000 bảng cho một chiếc xe hơi? Tôi không hoàn toàn tin rằng tôi sẽ làm được.

Tuy nhiên, nếu tôi mua vào một tầm nhìn cực kỳ yên tĩnh, siêu thoải mái, nỗ lực thấp về khả năng di chuyển trong gia đình được chứng minh trong tương lai và tôi đã không bận tâm về sự hấp dẫn của tài xế, tôi có thể dễ dàng tưởng tượng được hạnh phúc ở chiếc Audi. Rằng có một chiếc xe sang trọng tốt hơn ở đây so với E-tron đơn giản như bình thường. Nội thất bên dưới có vẻ tinh tế và ’Bình thường bên cạnh Merc lề, nhưng nó không thiếu tính toàn vẹn hay sự khéo léo và trải nghiệm lái xe có vẻ đơn giản hơn EQC.

E-tron cũng có thể hiệu quả. Cùng với EQC, nó có một trong hai chiếc xe ở đây cung cấp cho bạn tùy chọn điều chỉnh cài đặt tái tạo pin theo cách thủ công thông qua một số cài đặt truy cập mái chèo khi bạn lái xe. Điều đó hóa ra là một phương tiện quan trọng cho phép người lái tham gia nhiều hơn và cảm thấy được kiểm soát nhiều hơn, những gì mà xảy ra tại các trục xe khác so với anh khác. Hơn nữa, nếu bạn quay số regen trở lại thành không có gì, bạn sẽ thấy rằng chiếc Audi cực kỳ khí động học, ma sát thấp, nặng hai tấn rưỡi này sẽ chạy dọc theo quãng đường khi chạy xuống dốc và xung quanh tốc độ quốc gia giới hạn – và, có thể dự đoán nhưng chắc chắn, chạy rất nhiều lợi ích hiệu quả khi bạn làm như vậy.

Sau khi vượt qua cây cầu M48 để chụp một bức ảnh khác, chúng tôi kết thúc ngày một trong bãi đậu xe của khách sạn và so sánh các máy tính chuyến đi. Trong tất cả các số liệu thống kê về xe ô tô, nó là chiếc Jaguar, nổi bật nhất – không chỉ vì có lợi thế về trọng lượng lề đường. Nó cũng đóng gói rất thông minh. Chắc chắn, nó phải làm tốt hơn nhiều cho phạm vi pin – và trên các bánh xe nhỏ hơn, nó có thể sẽ có. Các thiết bị và bố cục kỹ thuật số mang lại cho EQC cảm giác kỹ thuật Thiết kế của Audi và sự lựa chọn vật liệu có một chút yếu tố khác biệt giữa bốn chiếc xe trong tổng khoảng cách được bao phủ bởi vì một số đã chụp các tuyến đường hơi khác nhau và một số đã chụp nhiều ảnh hơn các tuyến khác.

Xem tiếp…