McLaren rút khỏi GP Úc do coronavirus »

12 March 2020 | 11:33 am

              

"AGPC hiện đang thảo luận với Công thức 1, FIA và Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh liên quan đến ý nghĩa rộng hơn của kết quả xét nghiệm này.

"Ngoài ra, một cá nhân thứ chín đã được đánh giá và thử nghiệm vi rút Covid-19, với kết quả của thử nghiệm này đang chờ xử lý. Cá nhân này không liên kết với bất kỳ nhóm Công thức 1, FIA hoặc nhà cung cấp liên quan nào.

"AGPC sẽ cung cấp thông tin cập nhật khi có thêm thông tin chi tiết."

Ban tổ chức Công thức 1 cho biết: "Công thức 1 và FIA đã phối hợp với tất cả các cơ quan hữu quan trong các bước tiếp theo. Ưu tiên của chúng tôi là sự an toàn của người hâm mộ, các đội và tất cả nhân sự trong cuộc đua."

Việc rút tiền của McLaren, sẽ gây thêm áp lực cho các ông chủ Grand Prix F1 và Úc, những người đã phải đối mặt với các câu hỏi về việc liệu sự kiện này có nên diễn ra hay không. Các nhà tổ chức đã đưa ra một số biện pháp, bao gồm cả việc loại bỏ các buổi ký tặng với các trình điều khiển.

Quyết định đi tiếp với cuộc đua thậm chí còn bị chỉ trích bởi nhà vô địch trị vì Lewis Hamilton. Anh ấy nói với các phóng viên rằng anh ấy là người rất, rất ngạc nhiên khi chúng tôi ở đây. Anh ấy nói thêm: Thật tuyệt khi chúng tôi có các cuộc đua, nhưng đối với tôi, thật sốc khi tất cả chúng ta đều ngồi trong căn phòng này. Vì vậy, nhiều người hâm mộ đã ở đây và dường như phần còn lại của thế giới đang phản ứng, có lẽ hơi muộn một chút. [[9009003]

Khi được hỏi lý do tại sao ông cảm thấy cuộc đua vẫn đang tiếp diễn, Hamilton nói thêm: Tiền mặt là vua, nhưng thật lòng tôi không biết Giết

Tay đua Ferrari Sebastian Vettel, phát biểu trước thông báo của McLaren, đã gợi ý rằng các tay đua có thể từ chối đua nếu có thêm mối lo ngại.

Bahrain Grand Prix, cuộc đua thứ hai của mùa giải này, sẽ được tổ chức vào ngày 22 tháng 3 mà không có người hâm mộ tham dự trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của coronavirus. Nhiều khả năng GP Úc sẽ không được chạy nếu không có người hâm mộ được phép tham gia, bởi vì công viên đô thị ở Melbourne rất có thể sẽ dẫn đến việc người hâm mộ chen chúc gần địa điểm để cố gắng xem.

Việc rút tiền của McLaren ném thêm nghi ngờ về các cuộc đua sắp tới. Vietnam Grand Prix mới dự kiến ​​sẽ là cuộc đua thứ ba của mùa giải vào ngày 5 tháng 4, nhưng dường như không thể đi trước do những hạn chế trong các cuộc tụ họp lớn được giới thiệu bởi chính phủ ở đó. GP Trung Quốc, do theo dõi sự kiện đó vào tháng Tư, đã bị hoãn lại. Tiếp theo đó, Grand Prix Hà Lan mới được lên kế hoạch vào ngày 3 tháng 5, sau đó là GP Tây Ban Nha vào ngày 10 tháng 5.

Làm thế nào coronavirus ảnh hưởng đến các môn thể thao khác

Xem tiếp…