McLaren 765LT đứng đầu Super Series với 754bhp »

3 March 2020 | 8:46 am

            

Điều ấn tượng hơn nữa là thực tế là các kỹ sư cho biết thời gian vòng đua của 765LT tại đường đua tham chiếu, đường dưới của 720S khoảng 2,5 giây và khoảng cách phanh từ 125mph đến bế tắc là 110 mét – gần giống với Senna. Đó là một kỳ quan nhỏ, với điều kiện là các đĩa và miếng đệm bằng gốm carbon 765LT được chia sẻ với Senna và mũi của nó kết hợp các ống làm mát caliper theo kiểu Công thức 1 giúp giảm nhiệt độ pad xuống 50deg C.

Tuy nhiên, McLaren nhấn mạnh rằng chiếc xe này hoạt động cho người lái tất cả các khả năng ở mọi tốc độ. Những chiếc xe của chúng tôi sẽ hoạt động trên toàn bộ phạm vi tốc độ với sự tự tin của người lái ở hàng đầu, ông cho biết người lái thử nghiệm chính và người chiến thắng Indy 500 Kenny Bräck. Chúng tôi đi về điều chỉnh của chúng tôi với điều này trong tâm trí. Đi 765LT trên một con đường núi trong bất kỳ thời tiết nào và bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn trong tầm kiểm soát. [[9009003]

765LT rõ ràng có liên quan đến 720S trong kiểu dáng tổng thể nhưng khác biệt đáng kể về chi tiết, chủ yếu là do một bộ phận khí động học toàn diện mới để tăng lực xuống và ổn định tốc độ cao.

Đây là chiếc xe đầu tiên sử dụng các thành phần carbonfibre có nguồn gốc từ nhà máy composite mới của McLaren, gầnSheffield. Chúng bao gồm tầng trước, cản sau, cánh lướt gió phía sau chủ động Longtail, cản trước, bộ chia, váy bên và bộ khuếch tán kéo dài.

Tuy nhiên, trong trường hợp mô hình này, thuật ngữ Longtail, chỉ đúng. Nó có thân xe phía sau mới bao gồm một bộ bốn ống xả titan được thiết kế tinh xảo (mới được điều chỉnh cho một nhạc nền sear nghiến), nhưng phần nhô ra phía sau của nó chỉ lớn hơn khoảng 10 mm so với 720S. Sự gia tăng của phần nhô ra phía trước (40mm) là lớn hơn, do bộ chia mới có hiệu quả cao.

Phanh và lốp mới được nối bằng hệ thống treo sửa đổi. Điều này sử dụng lò xo đơn tốc độ nhẹ hơn với người trợ giúp và cứng hơn cả phía trước và phía sau so với 2015 2015 675LT, được các chuyên gia đánh giá là tiền thân trực tiếp và nổi bật nhất 765LT.

Các kỹ sư nói rằng cơn đau đầu lớn nhất của họ là cạo thêm 80kg từ 720S, đã là chiếc xe nhẹ nhất trong lớp. Khi ra mắt, họ đã đưa ra một danh sách dài ‘chiến thắng, trong đó lớn nhất là giảm 22kg bằng cách chuyển sang bánh xe hợp kim rèn siêu nhẹ bằng bu lông titan. Ghế Race-spec tiết kiệm 18kg, xóa điều hòa 10kg và tấm carbonfibre nhẹ hơn 14,3kg. Ngay cả lò xo cuộn mới cũng tiết kiệm được 1,5kg.

ĐỌC THÊM

McLaren Speedtail 2020 mới đạt 250mph trong các thử nghiệm cuối cùng

McLaren Elva tiết lộ là chiếc roadster Ultimate Series 804bhp

Xem tiếp…