Mazda tiết lộ động cơ sáu máy thẳng có thể được sử dụng cho 6 »

11 November 2020 | 1:06 pm

tiếp theo

Mazda đã sử dụng bản trình bày tài chính quý 3 của mình để giới thiệu động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng mới của hãng, có khả năng sẽ được sử dụng cho mẫu xe Mazda 6 tiếp theo.

Động cơ sáu xi-lanh mới, được công bố vào năm 2019, sẽ được cung cấp “sau năm 2022” và sẽ có sẵn trong các phiên bản xăng, diesel và xăng đánh lửa nén Skyactiv-X.

Các chi tiết kỹ thuật cho động cơ còn mỏng trên mặt đất. Tất cả những gì chúng ta biết cho đến nay là nó sẽ được lắp đặt theo chiều dọc và kết hợp với hệ dẫn động bốn bánh, mặc dù có thể không chỉ là hệ dẫn động sau.

Tuy nhiên, sự tồn tại của nó là rất quan trọng vì các báo cáo trước đó từ Nhật Bản và Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng sự thay thế cho số 6 – dự kiến ​​sẽ được trình chiếu vào năm 2022 – sẽ áp dụng động cơ này.

Những báo cáo đó chỉ ra rằng mô hình này sẽ dẫn động cầu sau, nhưng hoàn toàn có khả năng các biến thể dẫn động bốn bánh cũng có thể được cung cấp.

Nếu Mazda có ý định sử dụng hệ thống truyền động như vậy trong 6 chiếc tới, hãng sẽ đẩy mạnh vị trí của chiếc xe sang hạng sang hơn nữa – điều mà Mazda đã cố gắng làm với các mẫu xe nhỏ hơn của mình, chẳng hạn như 3 chiếc.

Các đối thủ cho 6 do đó sẽ bao gồm mọi thứ từ BMW 3 Series đến Kia Stinger GT S.

Mong đợi cảm hứng về kiểu dáng cho 6 chiếc mới sẽ được lấy từ những chiếc xe như Vision Coupé concept, được xuất hiện trở lại vào năm 2017 dưới dạng bản xem trước cho giai đoạn ngôn ngữ thiết kế Kodo mới nhất của thương hiệu, lần đầu tiên được sử dụng trên 3.

Tuy nhiên, vẫn còn một dấu hỏi về khả năng bất kỳ người kế nhiệm nào cho nhóm 6 sẽ được cung cấp ở Anh và Châu Âu. Mẫu xe này vẫn được ưa chuộng tại các thị trường như Mỹ, nhưng doanh số bán hàng đã giảm dần ở đây do các thương hiệu xe phân khúc D từ các thương hiệu phổ thông không còn được ưa chuộng khi đối mặt với SUV.

Người phát ngôn của Mazda Vương quốc Anh đã không thể xác nhận hoặc phủ nhận vị trí của hãng trong kế hoạch sản phẩm Châu Âu của thương hiệu.

Mazda đã xem trước động cơ cùng với hệ thống truyền động plug-in hybrid mới và động cơ bốn trong dòng. Loại thứ hai sẽ sử dụng công nghệ hybrid nhẹ 48V và có khả năng thay thế đơn vị bốn xi-lanh ngày nay trong thời gian tới.

Vẫn còn phải xem những mẫu xe nào sẽ sử dụng hệ thống truyền động PHEV, nhưng chúng tôi hy vọng nó sẽ là ưu tiên của châu Âu để giúp Mazda giảm lượng khí thải CO2 trung bình của đội xe.

ĐỌC THÊM

Mazda 6 chuyển sang chỉ chạy xăng khi sản xuất động cơ diesel kết thúc

Đánh giá Mazda 6

Mazda CX-3 bị loại khỏi bán 'trong thời điểm này'