Mazda MX-30 EV mới đạt điểm cao nhất trong bài kiểm tra Euro NCAP »

12 November 2020 | 10:00 am

Mẫu crossover chạy điện Mazda MX-30 mới đã đạt được xếp hạng năm sao trong các bài kiểm tra an toàn của Euro NCAP. Honda Jazz thế hệ mới nhất cũng được trao số điểm tối đa.

MX-30, sẽ được bán ở Anh vào đầu năm sau với giá khởi điểm là 25.545 bảng Anh (sau khi chính phủ tài trợ) đã được Euro NCAP ca ngợi vì cấu trúc an toàn ấn tượng ở đầu xe và hệ thống hạn chế phía xa . Những hệ thống đó đã giúp nó đạt được 91% điểm cho khả năng bảo vệ người lớn và 87% cho việc bảo vệ trẻ em.

EV đạt 73% cho hệ thống hỗ trợ an toàn nhưng chỉ 68% cho khả năng tránh va chạm của người đi đường dễ bị tổn thương. Euro NCAP mô tả điểm số sau này là “hiệu suất thử nghiệm tầm thường”, lưu ý rằng chiếc xe thiếu “các chức năng tiên tiến hơn, chẳng hạn như can thiệp khi rẽ qua đường.”

Jazz mới nhất, hiện được cung cấp tại Vương quốc Anh với dòng xe hybrid độc quyền, được khen ngợi vì có "thiết bị an toàn cập nhật nhất", bao gồm hệ thống phanh khẩn cấp tự động mới và túi khí gắn ở giữa.

Jazz đạt 87% cho khả năng bảo vệ người lớn, 83% cho trẻ em, 80% cho hệ thống tránh va chạm người đi đường dễ bị tổn thương và 76% cho hệ thống hỗ trợ an toàn.

Michael van Ratingen, tổng thư ký của Euro NCAP, cho biết xếp hạng năm sao mới nhất “chứng minh rằng các giao thức năm 2020 mới của Euro NCAP đang có tác động rõ ràng đến thiết bị an toàn và hiệu suất va chạm của các mẫu xe hơi ở Châu Âu, bao gồm cả những giao thức mới nhất xe điện. ”

ĐỌC THÊM

Euro NCAP đại tu các giao thức an toàn cho năm 2020

Volkswagen ID 3 đạt điểm tối đa trong các bài kiểm tra va chạm Euro NCAP mới nhất

Đánh giá Mazda MX-30 2020 của Autocar