Mẫu SUV cỡ nhỏ mới của Toyota: mẫu crossover 4×4 bắt đầu thử nghiệm mùa đông »

26 March 2020 | 10:59 am

Mặc dù chia sẻ nhiều bộ phận với Yaris, Toyota tuyên bố chiếc SUV là một thiết kế hoàn toàn mới. Phó chủ tịch châu Âu của Toyota, Matthew Harrison, đã hứa rằng chiếc xe sẽ không "chỉ là một chiếc Yaris với thân xe và hệ thống treo được nâng lên". Thay vào đó, nó sẽ là "một mẫu B-SUV hoàn toàn mới và đặc biệt" với "thiết kế nhỏ gọn, năng động và cá tính của riêng mình.

Ngồi ngay bên dưới C-HR, nó sẽ dài hơn, rộng hơn và cao hơn Yaris, với chiều dài cơ sở dài hơn và cung cấp hệ thống lái bốn bánh 'thông minh' và hệ thống treo off-road thích hợp, theo đại diện của Toyota.

Toyota hy vọng mẫu xe này sẽ giúp tận dụng sự phổ biến liên tục của các mẫu xe cao nhỏ gọn và dự đoán mẫu xe sẽ chiếm gần 30% doanh số bán hàng tại châu Âu, cùng với Yaris, vào năm 2025. Nó sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Nissan Juke hoàn toàn mới Renault Captur Ford Puma .

Toyota cho biết tên của chiếc SUV, kế hoạch khối lượng và thời gian giới thiệu của nó sẽ được công bố vào một ngày trong tương lai. Nó sẽ được chế tạo cùng với Yaris tại nhà máy của Toyota ở Onnaing, Pháp.

ĐỌC THÊM

Toyota Yaris mới 2020 được tiết lộ với thiết kế lại từ mặt đất

Toyota GT86 / Subaru BRZ thế hệ tiếp theo đang trên đường có nhiều sức mạnh hơn

Toyota GR Yaris hot hatch ra mắt với động cơ turbo công suất 257bhp

Xem tiếp…