Matt Prior: Xe ý tưởng ảo của Jaguar rất tuyệt, nhưng nó phải là thực tế »

8 November 2019 | 7:01 am

            

Đương nhiên, sau đó, Jaguar nói rằng họ không có kế hoạch đưa sản phẩm Vision GT vào sản xuất.

Thật là xấu hổ. Khái niệm cuối cùng mà Jaguar thất bại trong việc đưa vào sản xuất, sau đó giám đốc thiết kế Ian Callum nam là nỗi thất vọng vĩnh cửu, là siêu xe 2013 C-X75. Như thế này, nó là một siêu xe tiên tiến, hướng về phía trước với hệ thống truyền động điện và vật liệu phức tạp. Nó xuất hiện trong một bộ phim Bond và một số nguyên mẫu thậm chí còn khiến nó trở nên hoang dã. Nhưng khoảnh khắc trôi qua mà không có thứ tốt nhất được tạo ra từ nó.

Trong giai đoạn can thiệp, thay vào đó, Jaguar đã xây dựng Kiểu tiếp tục, loại D, loại E và XKSS. Ý tôi là, đáng yêu, tôi chắc chắn. Nhưng không thực sự làm gì nhiều để thay đổi chiếc xe cho hình ảnh blokes cũ.

Vision GT không phải là một trong số đó. Vì vậy, thật thú vị, và hy vọng rằng một tuyên bố từ Thomson và các nhà thiết kế trẻ mà ông nói đã dẫn dắt dự án về ý định của họ: một cách lén lút và ngân sách thấp để nhắc nhở chúng tôi, và có thể mọi người trong chính Jaguar Land Rover, rằng có cuộc sống trong đó Con mèo già chưa. Tôi đã nói điều đó trước đây nhưng tôi sẽ nói lại: truyền thuyết cũ rất hay, nhưng nó tốt hơn để tạo ra những cái mới.

■ Những lời quen thuộc nhưng đầy trấn an từ chủ tịch Toyota Akio Toyoda tại buổi ra mắt khái niệm e-Racer, một chiếc xe thể thao hai chỗ tối giản. Tất cả những năm trước, chiếc xe đã xuất hiện và thay thế con ngựa, ông Keith Toyoda cho biết, nhưng ngày nay vẫn còn những người sở hữu và đua ngựa. Đối với họ, con ngựa vẫn không thể thay thế.

Điều tương tự là ngành công nghiệp ô tô đang ở trong một cuộc cách mạng tương tự, vì hệ thống truyền động không có khí thải và hệ thống hỗ trợ lái xe và an toàn, và một ngày, xe tự lái làm giảm ảnh hưởng của người lái xe.

Nhưng xe hơi là những thứ mua theo cảm xúc và, thật nhiều người trong chúng ta thích lái xe. Toyoda nhận ra điều đó và những thành công hiện tại của công ty đã được kết hợp với thực tế là những chiếc xe như GT86 và Supra không chỉ xuất hiện trong dòng sản phẩm mà còn ảnh hưởng đến các mẫu xe khác của Toyota.

Trong những thập kỷ tới, có một nơi chỉ dành cho các nhà cung cấp dịch vụ di động, tôi chắc chắn: các nhà cung cấp các hộp sẽ đưa bạn từ nơi này đến nơi khác. Nhưng những người làm tốt nhất sẽ nhớ đến sự tương tự như sở thích của ngựa: hãy cho chúng tôi điều gì đó để quan tâm.

ĐỌC THÊM

Khái niệm Jaguar ảo mới có thể xem trước các EV tương lai

BMW xác nhận rìu Gran Series 3 Series

Jaguar có thể hồi sinh khái niệm C-X75 dưới dạng F-Type thế hệ tiếp theo

Xem tiếp…